Yêu bếp nghiện nhà: Chàng trai khéo tay “thay áo” cho phòng đón mùa hè

Không phải cứ là con trai thì ai cũng lôi thôi luộm thuộm đâu, ít nhất anh chàng tên Đặng Đức Hiếu trong hội yêu bếp nghiện nhà với màn tự tay decor lại phòng mình này là thế đấy! Không cần đầu tư quá nhiều chi phí, chỉ cần 2,5 triệu thì bạn cũng có thể tự tay hô biến căn phòng trọ nhỏ hẹp thành một căn phòng ấm cúng đầy đủ tiện nghi! Không tin ư, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng HiRon nha!

yêu bếp nghiện nhà

Con trai khi yêu bếp nghiện nhà sẽ thế nào?

Trong ấn tượng của tất cả mọi người, nếu so về độ luộm thuộm, thiếu gọn gàng, chắc hẳn các chàng trai luôn chiếm phần thắng. Khi nhắc đến phòng con trai, người ta sẽ luôn cho rằng đó sẽ là một không gian mà đồ đạc quần áo vứt tứ lung tung, hôi hám lắm khi còn chẳng có chỗ mà đặt chân đấy ạ.

yêu bếp nghiện nhà

Thế nhưng, nhờ vào trend cải tạo nhà đang hot gần đây, thực tế các chàng trai bây giờ cũng khéo tay, hay làm, sáng tạo và sạch sẽ chẳng kém gì hội con gái. Anh chàng tên Đặng Đức Hiếu – một hướng dẫn viên du lịch kiêm MC tự do này là một ví dụ.

Màn trổ tài yêu bếp nghiện nhà của Đặng Đức Hiếu

Nhắc đến mùa hè, hẳn ai trong chúng ta cũng đã quen thuộc với hình ảnh nóng như thiêu như đốt, nhất là những bạn đang sinh sống trong những không gian phòng trọ nhỏ hẹp, ai cũng thấy sợ hãi. Hiếu cũng không phải là ngoại lệ, vậy nên anh chàng lên kế hoạch chuyển phòng và decor lại tất cả để được ở một nơi thoải mái, dễ chịu, mát mẻ hơn.

yêu bếp nghiện nhà

Vốn là người cũng có chút hoa tay, Hiếu không gặp nhiều khó khăn trong phần lên ý tưởng, định hình xem phòng mình sẽ trông như thế nào. Tuy nhiên, có concept là vậy, anh chàng vẫn loay hoay đôi chút khi không biết bắt đầu từ đâu và mua đồ chỗ nào.

yêu bếp nghiện nhà

Việc đầu tiên, anh chàng sơn lại tường phòng vì màu tường cũ là tone xanh, trông khá nóng cũng như khó phối cùng nội thất. Vì sơn trực tiếp trên nền sơn cũ nên Hiếu đã phải sơn đến 3 nước mới lên được màu trắng như mong muốn. Sau đó, để tiết kiệm chi phí cải tạo, Hiếu mày mò ngồi lựa chọn những nội thất nào còn sử dụng cũ, bỏ đi những thứ không cần thiết và sắm thêm một vài đồ đạc mới. Riêng phần rèm cửa vì không biết may vá nên Hiếu đã mua vải về nhờ chị gái may giúp.

Thành quả của màn yêu bếp nghiện nhà ra sao?

Vì tận dụng được khá nhiều đồ cũ nên Hiếu chỉ mất thêm 2,5 triệu mà vẫn có được căn phòng mới cực xanh – xinh – mát. Nhìn từng góc nhỏ trong căn phòng của Hiếu, ai nấy đều phải trầm trồ vì thực sự hiếm cho chàng trai nào tỉ mỉ được như thế.

yêu bếp nghiện nhà

“Đêm đầu tiên ngủ trong căn phòng hoàn thiện thật sự cảm giác tuyệt vời lắm, mình đã chụp đủ kiểu ảnh ở đủ góc luôn. Giờ đây mình đã có thể ở nhà nhiều hơn mà không thấy chán, cũng chẳng cần đi đâu để tránh nóng vì phòng của mình mát mẻ cực kì.

yêu bếp nghiện nhà

Từ khi decor xong, mình cảm thấy tâm trạng tốt hơn rất nhiều, dần quên đi những chuyện không vui. Và đặc biệt, căn phòng gọn gàng, ngăn nắp nên tự nhiên mình cũng trở nên có trách nhiệm với nó hơn, cứ thích dọn dẹp chứ không còn bừa bộn hay vứt đồ linh tinh nữa”, Hiếu chia sẻ về cảm nhận sau khi được sống trong không gian mới.

yêu bếp nghiện nhà

*Tổng chi phí cho màn cải tạo của Đức Hiếu là 2,5 triệu. Cụ thể:
  • Sơn NIPPON: 570k
  • Kệ gỗ màu trắng (250k), khay đựng mỹ phẩm (93k), đệm ngồi bệt (58k), khay mỹ phẩm (69k), thảm lông (205k) order qua Lazada
  • Giỏ cói: 60k/1 chiếc mua trên đường Nguyễn Tiểu La, Q.5
  • Sào đồ: 850k tự đặt đóng bằng sắt và gỗ
  • Cây cảnh: 250k mua trên đường Nguyễn Hoàng, Q.2
  • Vải may rèm cửa: 40k/mét mua ở chợ Tân Định
  • Drap nệm: 340k order trên Facebook

* Tips tiết kiệm của anh chàng này là:

  • Nên tham khảo nhiều shop cùng một mặt hàng để phát hiện ra nhiều thứ rất hay ho
  • Tìm hiểu kĩ kích thước, màu sắc để có thể order trên mạng cho phù hợp, với mức giá rẻ hơn mua trực tiếp
  • Quan sát tổng quan phòng và tiết chế tối thiểu những vật dụng cần thiết, đừng tham quá nhiều chi tiết