Tự may rèm, cô gái chỉ tốn 3,5 triệu và căn phòng trọ như mơ

Đúng là một khi bạn khéo tay thì làm gì cũng sẽ nhanh chóng và xinh xắn hơn người khác. Vừa tiết kiệm được một khoản kha khá, lại còn được thành phẩm đúng ý mình nữa phải không nào? Cùng HiRon khám khá căn phòng trọ của cô nàng nghiện nhà khéo tay nhé!

phòng trọ

Đối với những người phải thuê phòng trọ, chuyện giá cả tương ứng với chất lượng phòng là họ thường phải đối mặt. Nếu bạn muốn phòng đẹp thì cái giá bạn phải chi mỗi tháng chắc chắn sẽ quá cao so với thu nhập, còn nếu muốn tiết kiệm thì đồng nghĩa với việc căn phòng bạn có hoặc là rất nhỏ, hoặc là rất cũ, hoặc là chẳng có gì bên trong hết.

Đương nhiên, với tâm lý dù ở trọ cũng quyết không tạm bợ, nhiều người đã quyết tâm cải tạo lại căn phòng trọ mình thuê. Vậy là dù nhà trọ giá rẻ thật đấy nhưng không gian thì cứ phải gọi là xinh hết biết!

phòng trọ
Căn phòng trọ của Vân trước đó chỉ có vỏn vẹn một cái bàn, 1 cái giường

Gần đây nhất, một cô bạn có tên Nguyễn Ngọc Vân (20 tuổi), đang học thiết kế thời trang cũng đã tự mình decor lại căn phòng nhỏ nơi cô đang sống. Trước đó, Vân đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm một nơi vừa đủ chất lượng mà giá thuê lại rẻ. Cuối cùng, Vân đã chọn một căn phòng giá 1,5 triệu đồng và lên kế hoạch trang hoàng lại nó theo style minimal, tối giản nhưng vẫn lung linh.

phòng trọ
…và thành quả của cô bạn

Nhờ tận dụng đa số đồ đạc đã có trong phòng nên tổng chi phí còn lại Vân phải bỏ ra rơi vào tầm 3,5 triệu dành cho các thứ như thảm, drap giường, bàn gập trang trí… Thậm chí, cô nàng còn tự mua vải về may rèm cho đẹp và tiết kiệm. Thành quả của cô nàng là một không gian vừa xinh xắn, vừa sáng sủa lại hợp với sở thích cho mình.

phòng trọ

“Có căn phòng đẹp rồi là mình chỉ muốn sau khi làm việc được về phòng chill ngay thôi, thỉnh thoảng hứng lên thì check-in sống ảo ngay tại nhà nữa. Mọi thứ gọn gàng sạch sẽ nên mình thấy thoải mái lắm”, Vân tâm sự.

phòng trọ
Chiếc rèm mà Vân đã trổ tài khéo tay của mình

Bí kíp mua sắm đồ decor của Ngọc Vân:

– Gương khung gỗ giá 1 triệu 250k + đèn đứng 399k mua tại Room Decor.

– Vải làm rèm 215k + vải trải bàn 100k mua tại chợ Ninh Hiệp.

– Bàn gập mini 230k + thảm trải sàn 529k + bộ ga gối chất liệu đũi lụa 417k mua tại taobao thông qua đơn vị vận chuyển. Nhờ cách này, giá thành có thể giảm được 1/3 so với mua ở Việt Nam.


Nếu bạn muốn sở hữu đường kẻ ron tường đẹp không tỳ vết, bền màu đến 10 năm thì hãy lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi.