Tự decor nhà thuê – biến căn bếp thành studio vạn người mê

Là một food stylist, Thùy Dương đặc biệt yêu thích không gian bếp, do đó chị đã quyết định tự decor nhà thuê yêu ý thích của bản thân. Nhưng kết quả lại nhận được mưa lời khen từ cộng đồng mạng. Hãy cùng HiRon tìm hiểu ngay nhé!

Công cuộc thi công sửa chữa không gian sống

Phòng khách lớn, có nguồn ánh sáng tự nhiên và được sửa chữa lại nhà là những yêu cầu khi Thùy Dương tìm kiếm nơi ở. Điều này đã gây ra nhiều vất vả và phải mất tận 2 tháng chị mới tìm được ngôi nhà hiện tại. Trong suốt quá trình thực hiện, chị Dương gặp nhiều khó khăn nhất là với tiến độ thi công, vì là nhà thuê nên chị đã lãng phí 2 tháng tiền nhà chỉ để sửa bếp. 

Vì là người cầu toàn nên mỗi chi tiết đều phải đáp ứng được mức yêu cầu cao. Có những lúc sơn bếp lên màu không đẹp, Thùy Dương phải test đi test lại màu sơn và cho ra màu ưng ý nhất. Những thứ lặt vặt như vậy cũng làm tăng chi phí xây dựng. Một số chi tiết như thanh đồng treo, móc treo, giá phơi khăn… không có sẵn ở Việt Nam nên cô nàng cũng phải đặt hàng làm riêng rồi chờ đợi kết quả sau ít nhất 2 tuần. Vì vậy, để hoàn thiện công trình này cần rất nhiều kiên nhẫn và công sức tìm đồ decor, phụ kiện bếp. Tổng thời gian xây dựng và decor mất 2,5 tháng. Cuối cùng căn hộ được thiết kế theo phong cách Scandinavian kết hợp với kiểu Anh tối giản. 

Thành quả tự decor nhà thuê của Thùy Dương

Thùy Dương đã sống và làm việc tại Sài Gòn được gần 3 năm. Vì tính chất công việc liên quan tới ẩm thực nên chị cần không gian bếp phải tạo được sự sáng tạo khi làm việc. Do đó phần chị đầu tư nhiều nhất chính là căn bếp. Phòng bếp được mô phỏng theo các nhà bếp Contemporary Shaker. Sau khi chăm chút trang trí, căn bếp của cô nàng không thua kém gì studio chụp hình đồ ăn. Để làm trống không gian mỗi khi cần phải chụp hình, các nội thất đều được thiết kế dễ dàng di chuyển. 

Vì là một food stylist nên chị có khá nhiều kinh nghiệm thi công và decor bếp. Theo chị, để công trình đảm bảo tính thẩm mỹ nhất thì màu sắc của đồ bếp cũng đóng vai trò quan trọng. Thường thì đồ bếp có màu inox, ghi, trắng hoặc đen. Mọi người hãy dựa trên màu sơn tường và màu sơn tủ bếp để chọn màu thiết bị bếp phù hợp. Nếu có nhiều thương hiệu đồ bếp khác nhau, khả năng màu inox cũng khác nhau nên bạn hãy cố gắng lựa chọn những model có độ sáng tương đồng. Nếu chọn tone trắng và đen thì cân nhắc độ tương phản của 2 màu này.

Ngoài ra, nhà bếp dùng để nấu ăn nên cần tính công năng. Nhà bếp khác thời trang ở chỗ không phải cứ đẹp là được. Vì vậy, bạn hãy xác định số đồ bếp mình có và tính toán diện tích cho tủ, hộc để chứa nó.