9 gợi ý trang trí phong cách Bohemian cho phòng khách

Đặc trưng của phong cách Bohemian được tạo nên nhờ sự pha trộn khéo léo giữa các yếu tố như: màu sắc, họa tiết, chất liệu… Vì mang hơi hướng đa dạng và phóng khoáng nên bạn rất dễ mắc sai lầm khi thiết kế. Trong bài viết này, HiRon sẽ gợi ý giúp bạn thành công trang trí phòng khách đầy cá tính.

1. Sơn màu nước cho tường phòng khách

9 gợi ý trang trí phong cách Bohemian cho phòng khách
9 gợi ý trang trí phong cách Bohemian cho phòng khách

Phòng khách là khu vực trung tâm của ngôi nhà, để thể hiện phong cách Bohemian cho không gian này. Bước đầu tiên, bạn cần thêm họa tiết cho bức tường bằng màu nước. Với bản chất tự do, sáng tạo của phong cách này thì bạn có thể thỏa sức lựa chọn bất kỳ sắc màu yêu thích nào. Tuy nhiên, những tông màu sẫm như tím, xanh lam,… sẽ để lại ấn tượng mạnh và cá tính hơn.

2. Không bỏ qua yếu tố ánh sáng

9 gợi ý trang trí phong cách Bohemian cho phòng khách

Đây là một yếu tố quan trọng bạn cần chú ý nếu thiết kế không gian theo phong cách Bohemian. Nếu phòng khách không đủ độ sáng, không gian sẽ trở nên u tối, tù túng. Cho nên, những cửa sổ lớn là một lựa chọn tuyệt vời giúp căn phòng có thêm ánh sáng tự nhiên. Những đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên sáng màu, chất liệu mây, tre cũng vừa giúp tăng độ sáng cho không gian vừa khơi gợi tính phóng khoáng.

3. Thảm trải sàn họa tiết

9 gợi ý trang trí phong cách Bohemian cho phòng khách
9 gợi ý trang trí phong cách Bohemian cho phòng khách

Hãy bổ sung thêm những chiếc thảm dệt đậm chất Bohemian cho không gian phòng khách. Với màu sắc rực rỡ và đầy sức sống; thảm dệt trải sàn đã trở thành linh hồn của phong cách này.

4. Chất liệu vải nhuộm Shibori

Bạn có thể sử dụng vải này để trang trí phòng khách mang phong cách đầy tự do này. Được nhuộm bằng những phương pháp đặc biệt. Chất liệu vải này tạo ra những họa tiết một cách ngẫu hứng không hề theo một khuôn nào.

5. Nến thơm đa màu sắc

Ngoài họa tiết và màu sắc, hương thơm cũng là yếu tố góp phần tạo nên cá tính riêng của phong cách Bohemian. Bạn có thể đặt những cây nến đa sắc gần bên nhau, với hình dáng, chiều cao khác nhau để tạo nên một không gian đậm chất riêng.

6. Đệm ghế rực rỡ

Thay thế chiếc sofa của bạn thành những miếng đệm họa tiết rực rỡ để tạo bầu không khí quây quần bên những chiếc bàn trà thấp. Đồng thời giúp mọi người ngồi cạnh nhau thoải mái, tạo cảm giác gần gũi. Nếu bạn vẫn trót yêu thích cả ghế sofa và phong cách bohemian, hãy lựa chọn những chiếc ghế được bọc vải họa tiết để tạo sự ấn tượng cho phòng khách.

7. Chất liệu len móc rực rỡ

Một điểm mà bạn không thể chối cãi được đó là việc thêm vào không gian chất liệu len móc khiến nó đậm chất Bohemian hơn. Chất liệu len móc góp phần khiến không gian thêm phóng khoáng, thoải mái như được tự do bay nhảy. Những chiếc rèm cửa hay rèm trang trí bằng chất liệu này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

8. Những chiếc gối tựa

Sẽ tuyệt vời nếu có những chiếc gối tựa mềm mại bên trong không gian phòng khách. Kích thước hay học tiết đã không còn là điều bạn cần quan tâm trong phong cách thiết kế này. Miễn sao khi đặt gần nhau, bạn yêu thích và cảm nhận được sự thu hút là đủ.

9. Yếu tố cổ điển

Là một phong cách xuất hiện từ thế kỷ thứ 19 nên nhiều người thường thích thêm thắt những yếu tố cổ điển vào những thiết kế theo phong cách Bohemian. Tất nhiên, việc này cũng không khó khăn gì. Bạn chỉ cần lựa chọn chất liệu gỗ tối màu hay sử dụng giấy dán tường họa tiết, những chiếc đèn kiểu cổ là quá đủ để có một phong cách Bohemian cổ điển đúng điệu rồi.

Hy vọng 9 gợi ý trên sẽ giúp bạn thành công thiết kế phòng khách mang đậm chất phong cách Bohemian. Hãy theo dõi HiRon thường xuyên để biết thêm nhiều phong cách thiết kế khác.