Kinh nghiệm thiết kế shop cho người mới bắt đầu kinh doanh

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về cách thiết kế shop sao cho thu hút khách hàng nhất, thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn! Dù bạn muốn kinh doanh bất kỳ hình thức nào, thì vẫn cần những tiêu chí cơ bản để hình thành nên một bản thiết kế shop đẹp. Còn bây giờ hãy cùng HiRon tìm hiểu xem tiêu chí ấy gồm những gì nhé!

thiết kế shop

Thiết kế shop sao cho thu hút khách hàng?

1. Thiết kế biển quảng cáo ấn tượng 

Dù bạn kinh doanh mặt hàng nào thì biển quảng cáo vẫn là điều nhìn thấy đầu tiên của khách hàng. Chính vì vậy biển quảng cáo là một trong những hạng mục bắt buộc phải chú ý và xem xét cẩn thận.
Một biển quảng cáo đạt chuẩn là phải thu hút được ánh nhìn, sự ấn tượng và kích thích khách hàng tò mò về shop. Thúc đẩy họ bước vào trong và tiếp cận với mặt hàng kinh doanh của bạn.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm đèn led, biển chữ nổi bằng inox,… để quảng cáo. Mục đích cuối cùng của biển quảng cáo chính là bền, đẹp, hấp dẫn. Và nổi bật hơn các shop khác để thu hút ánh nhìn của khách hàng ngay lập tức.

Nguồn: Internet

2. Xác định phong cách thiết kế shop mong muốn

Phong cách thiết kế có thể dựa vào thương hiệu bạn xây dựng, sở thích cá nhân hoặc đối tượng khách hàng mục tiêu của shop. Có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn. Từ phong cách hiện đại, trẻ trung cho đến phong cách nhẹ nhàng, tinh tế,… Sau đó bạn sẽ tiến hành các bước lựa chọn màu sắc, bố trí ánh sáng, chất liệu thi công,… để làm nổi bật lên phong cách ấy.

Làm sao để thiết kế shop mẹ và bé thu hút?

Chẳng hạn khi thiết kế nội thất cho shop mẹ và bé, bạn nên dùng những màu sắc tươi sáng và có phần ấm áp. Như màu chủ đạo là xanh, trắng, đỏ , vàng,… tạo cảm giác không gian rộng mở hơn. Đối với mô hình kinh doanh này, thiết kế cần đảm bảo được sự thân thiện, tươi vui và ngộ nghĩnh.

3. Lựa chọn tủ đựng đồ/ giá hàng thông minh

Nếu diện tích mặt bằng kinh doanh nhỏ và bạn có quá nhiều sản phẩm phải trưng bày? Thì lựa chọn những tủ đựng đồ thông minh sẽ giúp không gian shop được mở rộng hơn, mà vẫn đảm bảo được tính trưng bày đa dạng. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng thoải mái chiêm ngưỡng, lựa chọn và so sánh.

thiết kế shop
Thiết kế shop như thế nào để khách dễ dàng chọn lựa sản phẩm?

Điển hình khi thiết kế shop giày dép nhỏ, nên chọn những loại tủ kết hợp với kệ nhiều tầng. Chúng được bố trí áp sát dọc theo hai bên tường. Chúng sẽ giúp bạn trưng bày được nhiều sản phẩm giày dép hơn. Mà khách hàng vẫn dễ dàng tìm kiếm và quyết định mua hàng hơn là chờ đợi tư vấn viên giúp đỡ.

4. Bố trí nguồn sáng hợp lý

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng đến với sản phẩm. Không chỉ có tác dụng chiếu sáng. Bố trí nguồn sáng hợp lý sẽ giúp tăng hiệu ứng về sản phẩm trưng bày. Hệ thống đèn nên được phân bổ khắp cửa hàng. 

Khi thiết kế shop mỹ phẩm hay thiết kế shophouse. Bạn nên lựa chọn ánh sáng có màu sắc nhẹ nhàng, tinh khiết. Và phải phù hợp với tính chất của mặt hàng kinh doanh. Bạn có thể tham khảo nhiều loại đèn khác nhau như đèn thanh ray, đèn thả dây, đèn downlight,…

Kết luận

Ngoài các tiêu chí thiết kế shop được chia sẻ ở trên. Việc sử dụng các màu sắc keo chà ron hài hòa cùng gạch ốp lát cũng sẽ khiến shop của bạn trở nên đặc biệt hơn so với mô típ truyền thống.