Kinh nghiệm thiết kế quán cafe đẹp sang cho mọi đối tượng

Bạn đang thiếu kinh nghiệm trong việc thiết kế quán cafe đẹp? Lời khuyên nào dành cho những người khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán cafe bình dân hay sang trọng?
Thuật ngữ “kinh doanh quán cafe” đã không còn quá lạ lẫm với chúng ta trong cuộc sống hiện đại. Từng các con hẻm nhỏ, từng góc phố yên bình cho đến các khu trung tâm tấp nập, ta có thể dễ dàng bắt gặp hàng tá quán cafe với đủ các phong cách, hình ảnh khác nhau: quán cafe sang trọng hiện đại, cafe vỉa hè, cafe gia đình, cafe sách, cafe hát cho nhau nghe… đến cả cafe thú cưng… Mỗi một loại hình quán cafe khác nhau lại phục vụ những nhu cầu đa dạng và ngày càng tinh tế của các thượng khách.
Không chỉ là địa điểm bán thức uống, mà quán cà phê còn là nơi làm việc, hẹn hò, họp mặt, … nên cần phải lại không gian tiện lợi và thoải mai nhất. Sau đây là những kinh nghiệm thiết kế quán cafe đẹp, cùng HiRon tìm hiểu nhé!

thiết kế quán cafe đẹp

Kinh nghiệm thiết kế quán cafe đẹp:

Ánh sáng

Ánh sáng – một trong những yếu tố chính để tạo sự hài lòng cho khách hàng, đặc biệt là khi thiết kế quán cafe không gian nhỏ. Thức uống ngon, nội thất đẹp, nhạc hay, … không điều gì bù đắp được sự ảnh hưởng từ hệ thống đèn. Tại sao lại như vậy? Màu sắc ly nước ép thay đổi, màu da nhợt nhạt từ khách hàng, nhất là lúc họ muốn selfie. Và hàng đống vấn đề khác có thể làm ảnh hưởng đến doanh thu của quán chỉ vì ánh sáng không phù hợp.

thiết kế quán cafe đẹp

Hãy tưởng tượng bạn là 1 người khách đang đi cùng đối tác để bàn về 1 dự án quan trọng. Dịch vụ tốt, nội thất sang trọng nhưng ánh sáng ảm đạm sẽ tạo cảm giác không an toàn, và dự án tươi sáng kia rồi cũng sẽ tối tăm như không gian của quán mà thôi.

thiết kế quán cafe đẹp

Để có ánh sáng tốt, không gianquán phải cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên (ban ngày) và ánh sáng điện. Ánh sáng tự nhiên mang lại cảm giác dễ chịu, còn ánh sáng điện tạo thêm điểm nhấn. Sự kết hợp giữa 2 nguồn sáng này sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Nội thất

Đối với những thiết kế quán cafe bình dân, nếu như ngân sách có hạn, bạn không nhất thiết phải sử dụng nội thất mới. Điều quan trọng nhất là nội thất cần có kích thước phù hợp để đảm bảo sự rộng rãi, thoải mái.

thiết kế quán cafe đẹp

Ngoài ra, bạn cần có sự chuẩn bị trước về vị trí lý tưởng của từng món đồ bạn mua. Lưu ý: Vị trí và chức năng của vật dụng phải đi luôn liền với nhau. Chẳng bạn, những chiếc loa phát nhạc đặt không đúng chỗ có thể ảnh hưởng với nhiều sinh viên hoặc khách hàng đến chỉ để làm việc.

Phong cách thiết kế

Thiết kế quán cafe cổ điển gắn liền với sự đơn giản nhẹ nhàng tuy nhiên việc xác định phong cách, chủ đề mà bạn muốn hướng tới sẽ tạo nên một không gian đồng nhất, cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng hơn rất nhiều.

thiết kế quán cafe đẹp

Bạn có thể lựa chọn một chủ đề mà bạn yêu thích, ví dụ bạn yêu thích nét độc đáo, sáng tạo có thể chọn phong cách thiết kế tương tự hoặc bạn thích sự nhẹ nhàng, có phần mềm mại bạn có thể chọn những màu sắc, nội thất theo chủ đề mà bạn hướng ra trước đó.

Màu sắc

Với quán cafe bình dân, chủ quán thường tận dụng không gian, màu sắc sẵn có của ngôi nhà nhằm tiết kiệm chi phí không tốn thời gian cũng như tiền cải tạo lại, hoặc tận dụng vỉa hè để tạo ra cảm giác thoải mái cho khách ngồi.

thiết kế quán cafe đẹp

Tuy nhiên để thiết kế quán cafe đẹp thì việc chỉnh chu trong màu sắc sơn tường, màu sắc keo chà ron hoặc nội thất là rất cần thiết để tạo ra một không gian kiến trúc đẹp.