Thiết kế phòng bếp theo kiểu đương đại

Để có thể thiết kế phòng bếp theo phong cách đương đại, bạn phải kết hợp đa dạng của vật liệu, phương pháp, khái niệm khác nhau. Ở bài viết dưới đây, HiRon sẽ chia sẻ những kinh nghiệm nhằm giúp bạn thành công thiết kế không gian bếp theo kiểu đương đại.

1. Thiết kế phòng bếp kiểu đương đại theo nhiều phong cách khác nhau

Đương đại đô thị: Chủ yếu nhấn mạnh vào việc sử dụng những vật liệu phổ biến trong môi trường đô thị. Chẳng hạn như sự kết hợp giữa các loại thép, bê tông và kính để có được vẻ ngoài bóng bẩy nhưng vẫn cứng cáp.

Đương đại thông thường: Phong cách này mang đến đường nét mềm mại hơn. Gỗ và màu sắc nóng được sử dụng chủ yếu. Bên cạnh đó, phong cách này không yêu cầu trang trí quá công phu hay trang trọng.

Thiết kế phòng bếp theo kiểu đương đại

Đương đại Châu Âu: Màu sắc và hoa văn táo bạo sẽ mang đến hơi hương của phong cách Châu Âu. Những đường viền lớn hoặc gạch ốp lát quá khổ thường được lựa chọn cho không gian này.

2. Lựa chọn bảng màu phù hợp khi thiết kế phòng bếp

Thiết kế phòng bếp theo kiểu đương đại

Để có thể thiết kế phòng bếp theo kiểu đương đại, bạn không nên sử dụng nhiều hơn 3 màu chính. Điều này giúp tạo cảm giác hòa hợp và cho toàn bộ diện mạo gắn kết với nhau. Tưởng tượng màu sắc như các khối hình, thay vì các yếu tố độc lập – đặt chúng bên cạnh nhau sẽ thu hút ánh nhìn và mở ra không gian.

Khi sử dụng chỉ 3 màu, hãy thêm các yếu tố về chất liệu. Gỗ, đá cẩm thạch hay bất cứ thứ gì để tăng thêm sự nổi bật cho không gian. Đối với sàn nhà, lựa chọn một màu trung tính sẽ cải thiện thêm chất lượng nhà bếp và các món đồ nội thất của nó.

 3. Loại bỏ tay nắm cửa ra khỏi các mẫu thiết kế

Thiết kế phòng bếp theo kiểu đương đại

Theo xu hướng thiết kế kiểu đương đại, bạn nên tạo nên không gian thẩm mỹ theo tuyến tính thẳng và bóng loáng. Lúc này bạn nên loại bỏ các tay nắm cửa ra khỏi đồ nội thất. Chẳng hạn như tủ bếp không tay cầm, cửa kéo và ngăn kéo không nắm vịn,… Theo nhiều chuyên gia thiết kế, xu hướng sử dụng đồ nội thất không có tay nắm sẽ có nhiều khả năng trở thành xu hướng lâu dài, vượt thời gian.

4. Sử dụng các thiết bị âm tường

Thiết kế phòng bếp theo kiểu đương đại

Thiết bị âm tường giúp tiết kiệm diện tích, khiến không gian trở nên rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí sử dụng. Bên cạnh đó, đây còn là cách tốt nhất để phòng bếp của bạn có một không gian gắn kết. Nó giấu đi rất nhiều sự thô kệch, giảm thiểu xung đột màu sắc và làm hài hòa những đồ vật cồng kềnh.

Trong thời buổi hiện nay, việc tìm kiếm các thiết bị tích hợp từ máy rửa bát đĩa, tủ lạnh, máy nước nóng lạnh,… đã không còn quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các đồ dùng nội thất với các kiểu dáng phù hợp với phong cách ưa thích.

5. Yếu tố tối giản giúp không gian thêm đẹp

Kiểu phong cách mở, không gian rộng rãi là rất quan trọng đối với nội thất đương đại. Nhiều gia chủ thường “tham lam” khi muốn trang trí nhiều phụ kiện trong khu vực này. Tuy nhiên bạn không nên như vậy, thay vào đó, hãy bỏ đi vài bức tường che không gian mở hoặc giảm một số món đồ trang trí không cần thiết để giữ cho nhà bếp của bạn trông thật tinh tế và kiểu dáng đẹp.

6. Tối đa hóa việc lưu trữ cho không gian

Một không gian không lộn xộn chắc chắn là yếu tố quan trọng bậc nhất để đạt được phong cách đương đại. Tối đa hóa lưu trữ có nghĩa là: biến hóa không gian dễ dàng hơn để che giấu mọi thứ khỏi tầm nhìn.

Hãy cùng xem xét các phương án tủ, kệ lưu trữ đồ. Các kiểu ngăn kéo là hoàn hảo cho tất cả mọi thứ từ đồ sành sứ, dao kéo đến nồi, chảo, trong khi giá kéo ngang dài ốp tường rất tốt để lưu trữ hộp thiếc, chai và lọ. Nếu bạn muốn có một hoặc hai chiếc kệ treo tường, hãy để vài cuốn sách nấu ăn và chậu cây lên đó, nhưng hãy chắc chắn chúng cân xứng với không khí của phòng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy theo dõi HiRon thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.