Gợi ý phong cách thiết kế nội thất cho căn hộ siêu nhỏ

Với tình hình đất chật người đông như hiện nay, những căn hộ nhỏ có diện tích nhỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Việc thiết kế nội thất và trang trí nhà chung cư có diện tích nhỏ là khó khăn và cũng là nỗi lo của nhiều gia chủ. Làm sao để căn hộ của mình tạo cảm giác rộng thoáng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi?
Hiểu được khó khăn đó, trong bài viết dưới đây HiRon xin giới thiệu đến các bạn một số gợi ý trong cách thiết kế căn hộ nhỏ “vạn người mê”, theo dõi và lựa chọn cho mình phong cách phù hợp nhất nhé!

thiết kế nội thất
Với những căn hộ có diện tích nhỏ, làm sao để tạo cảm giác rộng thoáng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi?

Thiết kế nội thất phòng bếp tích hợp với phòng khách

Với các căn hộ có diện tích nhỏ, khi thiết kế nội thất, ta có thể tích hợp phòng khách cùng với nhà bếp bằng cách tận dụng bàn ăn dài. Đồ dùng, vật dụng sử dụng trongphòng bếp nên nhỏ gọn, đơn giản để dễ dàng kết hợp với không gian phòng khách. Đây là cách thiết kế căn hộ nhỏ khá ưu việt, vừa có thểtiết kiệm không gian sống – vừa tạo thêm điểm nhấn, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu.

thiết kế nội thất

Dùng khung kính thay cho tường gạch

Giữa các không gian căn hộ, thay vì xây dựng những bức tường cao kiên cố để tách biệt giữa các không gian, các bạn có thể sử dụng những tấm kính trong suốt thay thế. Những tấm kính trắng sẽ giúp căn hộ nhỏ trông sáng sủa, độc đáo và đặc biệt hơn. Ngoài ra điều này còn có thể tạo thêm không gian mở giúp căn hộ nhìn rộng rãi, thoáng đãng và đỡ chật chội hơn rất nhiều.

Xây gác lửng để mở rộng diện tích

Cũng như bài toán thiết kế quán cafe đẹp có không gian nhỏ, với diện tích có hạn làm sao để mở rộng không gian thoáng đãng, rộng rãi luôn là băn khoăn của rất nhiều chủ hộ. Xây gác lửng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên.

thiết kế nội thất

Gác lửng có thể để chất đồ vật, những thứ gia đình chưa dùng đến để tiết kiệm diện tích, hoặc các cũng có thể sử dụng những gác mái thiết kế thành phòng ngủ, phòng làm việc cần không gian tách biệt.

Sắp xếp phòng làm việc ngay trong phòng ngủ

Bạn phải thường xuyên làm thêm giờ vào buổi tối? Thay vì bố trí một phòng riêng thì các bạn có thể tích hợp ngay trong phòng ngủ của mình khi thiết kế nội thất. Kết hợp phòng làm việc và phòng ngủ vừa thuận tiện lại tiết kiệm không gian.

thiết kế nội thất

Khi lựa chọn đồ nội thất, các bạn nên lựa chọn những tấm ván mỏng, giá treo nhiều tầng, để sắp xếp và đựng giấy tờ tài liệu tốt nhất. Không gian bàn làm việc nên đặt tại vị trí đối diện cửa sổ gần chỗ cửa ra vào để thuận tiện di chuyển.

Trên đây là một số gợi ý cách thi công thiết kế nội thất căn hộ nhỏ mà HiRon chia sẻ. Với những lời khuyên trên, chúc bạn sẽ có một không gian sống thật ấm cúng và tiện nghi!