Thiết kế nhà xinh 25m2 chỉ với 10 triệu – Bạn có tin?

Bạn có biết rằng không gian sống có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng?
Hiểu được điều này, cô sinh viên đã chi 10 triệu để lên ý tưởng và thiết kế nhà xinh, đầy tinh tế. Hôm nay hãy cùng HiRon tìm hiểu xem cô ấy đã decor như thế nào chỉ với chi phí hạn hẹp như vậy.

Sở thích thiết kế nhà xinh của cô sinh viên khoa đồ họa

Có thể nói, việc decor và trang trí nhà dường như đang trở thành sở thích của rất nhiều bạn trẻ. Đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc đổi lại một không gian sống tiện nghi và phù hợp với sở thích cá nhân. Mọi người đều cho rằng đây là một việc xứng đáng. Và đối với cô sinh viên 20 tuổi, đang sinh sống tại Hà Nội – Diệp Anh cũng không ngoại lệ. 

Diệp Anh chia sẻ: “Dù ở nhà hay ở trọ thì mình đều sửa sang đôi chút cho không gian sống thú vị hơn. Nhưng đều cải tạo hoàn toàn thì đây là lần đầu tiên mình thử sức”. Khi vừa nhận phòng, cả không gian chỉ có mỗi WC, điều hòa và kệ bếp. Phần cửa sổ còn chưa gỡ cả bọc giấy. Từ đây, Diệp Anh đã bắt đầu ấp ủ ý định cải tạo, thiết kế nhà xinh cho riêng mình.

Quá trình thiết kế nhà xinh của cô sinh viên khoa đồ họa

Cô nàng bắt đầu quá trình cải tạo căn phòng với việc xử lý bề mặt thô là sàn nhà. Vì không gian phòng trọ khó nhỏ, Diệp Anh lựa chọn sàn gỗ màu sáng để tạo độ rộng và ấm áp hơn cho căn phòng. Diệp Anh tìm các mẫu sofa có sẵn trên mạng rồi hình dung xem màu sắc và hình dáng của ghế có phù hợp với phong cách chung của phòng hay không.

Diệp Anh chia sẻ thêm: “Mình thích màu xanh pastel, mà nó cũng hợp với nền nhà màu be nữa, nên mình quyết định chọn màu này làm chủ đạo. Chỗ mình đặt sofa có làm cả bàn nên mình đã đặt luôn tại đây. Cơ bản thế là xong phòng khách. Phòng ngủ thì mình chỉ đơn giản đặt nệm, mua bàn gỗ cùng màu với nền nhà. Sau khi bày trí mọi thứ thì mình tiếp tục thêm thắt màu sắc cho tường thêm đặc sắc”

Bí quyết thiết kế nhà xinh

Bạn nên chọn những đồ nội thất lớn trước, sau đó là quá trình hình thành ý tưởng chỉ cần bám theo món đồ đấy là được. Ví dụ như một chiếc ghế sofa có dáng mềm và màu tươi sáng thì bàn, thảm và sàn cũng nên cùng kiểu và màu sắc để bổ trợ cho nhau. Nếu quá khó khăn để chọn lựa, tone trắng luôn là lựa chọn thiết kế đúng trong mọi trường hợp. Thêm vào đó, ngoài sở thích của bản thân, bạn nên tìm hiểu xu hướng decor hiện tại là gì. Vì “nhiều người mua thì đương nhiên sẽ có nhiều chỗ bán”, và giá cả cũng sẽ cạnh tranh hơn rất nhiều.

Diệp Anh chọn mua đồ nội thất tại xưởng, vì giá rẻ và chất lượng cũng sẽ đảm bảo hơn. Đối với những món đồ trang trí nhỏ, cô nàng sẽ lên danh sách và tìm mua online. Tránh trường hợp bạn mua lố tay và không dùng đến, rất lãng phí.

Chi phí thiết kế nhà xinh

Để cải tạo lại phòng trọ 25m2, Diệp Anh đã chi khoảng 10 triệu đồng bao gồm:

  • Sàn nhựa giả gỗ: 1 triệu.
  • Sofa 1m4 được đặt thủ công với giá 4.6 triệu. 
  • Bàn gỗ giá 1,2 triệu. 
  • Bàn học 500.000 đồng.
  • Gương lớn 1 triệu.
  • Thảm, khăn trải bàn và decal dán tường khoảng 900.000 đồng
  • Đồ decor nhỏ xinh

Bạn nghĩ gì về ý tưởng cải tạo, thiết kế nhà xinh của cô nàng Diệp Anh? Bạn đã có thêm ý tưởng cũng như động lựa F5 lại cho căn phòng của mình hay chưa. Hãy theo dõi HiRon để tham khảo thêm những điều thú vị nhé!