Cận cảnh mẫu thiết kế nhà ống của nữ gia chủ yêu thiên nhiên

Thuộc khu dân cư đông đúc tại Sài Gòn, nhà tổ chim thường bị che chắn cả 3 mặt bởi các công trình lân cận. Hãy cùng HiRon tìm hiểu mẫu thiết kế nhà ống đặc biệt có thể khắc phục vấn đề nan giải này.

Thiết kế nhà ống kết hợp truyền thống và hiện đại

Nhờ việc sử dụng vật liệu khéo léo, đan xen giữa truyền thống và hiện đại, thiết kế của nhà tổ chim mang đến nét độc đáo, thể hiện được cá tính riêng của gia chủ. Tre, gỗ là nguyên liệu được sử dụng xuyên suốt trong mẫu thiết kế. Đây là vật liệu tự nhiên thân thiện với môi trường, đồng thời tạo cảm giác gần gũi, thân quen.

Ngay từ mặt tiền, ngoài các nan tre cho phép thông gió tự nhiên, sắt cũng là một điểm nhấn vô cùng thú vị tạo nên sự hiện đại. Không chỉ ở mặt tiền, không gian bên trong của ngôi nhà cũng là sự kết hợp của vật liệu tự nhiên và vật liệu hiện đại. Ở đó, trần bằng tre dùng để làm sân sau. Sắt tấm mỏng được sử dụng làm cầu thang, chậu cây, ban công, mang đến sự nhẹ nhàng cho công trình.

Sử dụng cây xanh và khoảng trống để phân cách các không gian – Hạn chế vách ngăn tối đa

Chủ ngôi nhà là một người đam mê làm vườn. Chị mong muốn tổ ấm sẽ là không gian thoáng đãng, thư thái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nơi mà những mảng xanh tràn ngập, không còn sự nặng nề của những khối bê tông dày đặc. 

Sở hữu diện tích 4x12m có ba khoảng trống lớn, gồm hai khu vườn trước và sau, cùng một giếng trời giữa nhà. Hai khu vườn lớn trải dài toàn bộ ba tầng nhà, ngăn cách đường và nhà. Giếng trời được thiết kế xuyên suốt hai tầng trên, ngăn cách phòng làm việc và phòng ngủ, sân vườn với nơi thờ tự. Những khu vườn nhỏ được sử dụng tương tự để ngăn cách nội thất và ngoại thất; phòng vệ sinh và phòng ngủ hoặc phòng bếp; các phòng ngủ và cầu thang. Nhờ đó, tất cả các không gian chức năng đều tiếp xúc với thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất.

Không sở hữu diện tích quá lớn nhưng cách thiết kế độc đáo, ngôi nhà vừa rộng rãi, thoáng đãng vừa đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ. Đây cũng là một ví dụ điển hình cho mẫu thiết kế nhà ống xanh, thoáng, sáng mà mọi người có thể tham khảo và học tập.