Bí quyết thiết kế nhà ống đẹp, hiện đại với chi phí rẻ

Mẫu nhà ống hiện đang dẫn đầu xu hướng chọn lựa vì sự tiện dụng và chi phí rẻ hơn những kiểu nhà khác. Tuy nhiên để thiết kế nhà ống đẹp và phù hợp với sở thích cá nhân thì chưa hẳn đã là chuyện dễ dàng. Hãy để HiRon cùng bạn tìm hiểu những bí quyết khi thiết kế mẫu nhà này nhé!

Đặc điểm chung của mẫu nhà ống

Ưu điểm của nhà ống

Đa số các mẫu nhà ống đều có thiết kế đơn giản, thi công nhanh và sớm được đưa vào sử dụng. Ngoài ra, chi phí xây dựng nhà ống cũng không quá cao. Những hộ nhà gia đình có điều kiện kinh tế trung bình vẫn có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp.

Nhược điểm của nhà ống

Do cấu trúc xây dựng san sát nhau, nên rất khó thiết kế cửa sổ hai bên hông nhà. Điều này dẫn nến nguồn sáng và độ thông thoáng còn khá hạn chế. Nhà ống thường sẽ có diện tích khiêm tốn, nên thường sẽ xây nhiều tầng. Làm ảnh hưởng đến sự vận chuyển đồ đạc của người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ.


Nguyên tắc thiết kế nhà ống đẹp

Xác định rõ chức năng của từng khu vực

Việc xác định rõ từng khu vực tương ứng với chức năng gì là bước đầu tiên để có thể thiết kế nhà ống đẹp. Nhà ống là mẫu nhà chỉ có một mặt thoáng và các mặt còn lại bị bao quanh bởi những công trình khác. Do đó mỗi một khu vực đều phải bố trí cẩn thận, thuận tiện trong sinh hoạt.

Đảm bảo thoáng đãng và giàu sinh khí

Với những mẫu nhà ống có chiều ngang nhỏ hẹp, chúng thường sẽ tạo cảm giác bí bách và thiếu nguồn sáng tự nhiên. Do đó việc tạo sự thông thoáng, đủ ánh sáng và giàu sinh khí là một điều mà các gia chủ đều mong muốn. Lúc này bạn nên thiết kế lệch tầng hoặc sử dụng vách ngăn nhẹ để nhà đẹp và thoáng hơn. Thêm vào đó, hãy tận dụng phần mặt bằng để đưa nguồn sáng và thông gió cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế khu vườn ngay trong nhà ống tạo cảm giác thông thoáng hơn

Nên thiết kế giếng trời trong nhà ống

Do không bố trí được cửa sổ, nên nhà ống thường khá thiếu sáng. Cũng như khi thiết kế shop quần áo hay quán cà phê, giếng trời chính là một giải pháp giúp thiết kế nhà ống đẹp hơn. Việc sử dụng giếng trời theo phong thủy còn có ý nghĩa thu hút sinh khí cho ngôi nhà. Đặc biệt chúng còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá lượng điện năng tiêu thụ khi chiếu sáng.

Khi thiết kế giếng trời cần chừa các khoảng sân trước, sân sau. Không nên sử dụng triệt để diện tích mặt bằng gây bí bách, không thoải mái cho người sử dụng.

Cẩn thận với các khu vực xung quanh

Nhà ống thường xây sát nhau, có khi còn chung tường chung vách. Chính vì điều này, nên khi bắt đầu thiết kế, bạn cần tìm kiểu kĩ và bàn bạc cẩn thận với người thi công. Để không làm ảnh hưởng đến “những người hàng xóm” xung quanh. Tránh sự cố nứt tường không đáng có.

Các thiết kế nhà ống đẹp, hiện đạiThiết kế nhà ống đẹp không hề khó!

Với các nguyên tắc vàng để thiết kế nhà ống đẹp trên, hy vọng sẽ đem đến sự tinh tế, hài hòa cho tổng thể ngôi nhà của bạn. Những chi tiết nhỏ nhặt như ron gạch cũng cần được chú trọng để có thể tạo nên một ngôi nhà bền đẹp theo thời gian. Keo chà ron men sứ Hàn Quốc không chỉ có 1001 màu sắc khác nhau, mà còn có màu kim tuyến. Chúng tạo nên sự mới lạ và hiện đại hơn cho tổ ấm của bạn.