Thiết kế căn hộ 70m2 của gia đình 3 người tại Sài Gòn với 530 triệu

Với mong muốn có một nơi thật ấm áp và bình yên sau mỗi ngày dài, chị Hà cùng kiến trúc sư đã lên ý tưởng thiết kế căn hộ 70m2 về một không gian sống xanh mát và thoáng đãng. Ở nơi đó, mọi hối hả bon chen được bỏ lại sau lưng, tất cả chỉ còn niềm vui, tiếng cười và thiên nhiên ngập tràn. Hãy cùng HiRon tìm hiểu không gian này nhé!

Thiết kế căn hộ 70m2

Đầu tiên, căn hộ có một nhược điểm khiến công việc thiết kế trở nên khó khăn, đó là diện tích quá nhỏ. Vì thế, để mang lại một không gian sáng và thông thoáng hơn, kiến trúc sư đã lựa chọn sử dụng tường gạch bông gió để ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ nhỏ. Thay vì những bức tường bê tông nặng nề, gạch bông gió giúp không gian thêm thoáng mát mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết

Nội thất gần gũi với thiên nhiên

Nhà của chị Việt Hà là không gian của những vật liệu tự nhiên và truyền thống. Đó là gạch bông để lát sàn, là gạch gốm cho tường bếp, là gỗ tràm tự nhiên. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp mang hơi hướng hoài cổ, rất đỗi gần gũi, thân quen.

Các chất liệu tự nhiên kết hợp cùng những đồ trang trí cá tính tạo nên ấn tượng rất riêng cho không gian. Gạch bông lát sàn màu xanh đồng bộ với gam màu của ghế sofa. Gạch gốm sơn thủ công cho tường bếp mang đến sự sinh động, thu hút cho không gian. Mỗi góc nhỏ trong nhà đều được chị Hà chăm chút kỹ lưỡng, cẩn thận.

Căn hộ bao gồm 2 phòng ngủ với thiết kế đơn giản. Giường ngủ kết hợp với hệ tủ quần áo nằm gọn gàng và sát 1 phía của phòng để nới rộng không gian.

Không quá cầu kỳ trong trang trí, bày biện nhưng nhờ cách sắp xếp khéo léo, không gian căn hộ luôn mang đến nét rất riêng, cá tính. 

Ngoài cây xanh được đặt khắp bên trong căn hộ, tại ban công, chị Hà còn trồng nhiều cây ăn trái và lấy bóng mát. Không chỉ cho bóng mát, cây xanh còn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống. Chị Việt Hà tâm sự “Ngồi xuống sàn gạch mát rượi, cảm nhận tiếng xì xào của gió lùa vào cây lá ngoài ban công, ngắm con trẻ chạy quanh và cười khanh khách. Bỏ lại sau lưng tất cả những ồn ào bon chen bên ngoài cánh cửa nhà…”. Đó là lúc cả gia đình chị cảm thấy hạnh phúc và bình yên nhất.