Thảm gạch lót sàn ứng dụng trong văn phòng hiện đại

Thảm gạch lót sàn ngày nay được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các văn phòng hiện đại. Để hiểu rõ về loại thảm này và các tính năng, lợi ích mà thảm mang lại. Hiron mời bạn tham khảo bài viết này để có chọn lựa đúng đắn nhất.

Thảm gạch lót sàn là gì

thảm gạch lót sàn

Có hình dáng và kích thước tương tự như gạch vì thế mà thảm gạch lót sàng được gọi với nhiều tên dễ hiểu và gần gũi như: gạch thảm giả gạch, gạch thảm, thảm lót sàn giả gạch, gạch thảm nền.
Tương tự như thảm cuộn, thảm gạch dùng để lót sàn trang trí cho nội thất sàn nhà với ưu điểm thẩm mỹ cao và bảo vệ sàn nhà êm ái từng bước chân. Ngày nay, ngoài sử dụng trong nội thất gia đình, thảm gạch lót sàn được sử dụng rộng rãi trong môi trường văn phòng, công ty, doanh nghiệp.

Ưu điểm của thảm gạch lót sàn

thảm gạch lót sàn

Trên thị trường hiện nay tồn tại hai loại thảm phổ biến là: Thảm trải sàn dạng cuộn và thảm trải sàn dạng gạch. Vậy những ưu điểm của thảm gạch lót sàn là gì?
Thảm trải sàn dạng cuộn có giá thành rẻ, có họa tiết và hoa văn, màu sắc phong phú. Tuy nhiên, dù cho thảm gạch lót sàn có giá thành cao, nhưng thảm gạch sẽ không làm bạn thất vọng vì chất lượng sản phẩm bền với thời gian.

Linh hoạt trong cách lắp đặt

Thảm gạch có kích thước phổ biến 50mx50m nên việc lắp đặt thảm sẽ trở nên đơn giản hơn. Đồng thời, người sử dụng linh hoạt trong cách lắp ráp và sáng tạo được những hoạ tiết độc đáo, cá tính tổ điểm trên bề mặt sàn văn phòng.

Dễ dàng chỉnh sửa

thảm gạch lót sàn

Những vấn đề về sử chửa thay thế đối với thảm gạch sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với loại thảm cuộn thông thường. Hỏng chỗ nào sửa chỗ đó, kích thước thảm gạch nhỏ vừa phải nên đối với phần thảm hư hại, bạn chỉ cần thay thế miếng thảm trong vùng thảm bị hư đó bằng một miếng thảm mới. Dễ dàng và nhanh chóng trong việc làm cho những tâm thảm gạch mới và cũ đồng màu với nhau .

Tiết kiệm chi phí

Trong thi công sàn nhà, đối với những mặt sàn gồ ghề và nhám, trước khi trải thảm, kỹ thuật viên cần trải một lớp lót cao su nhằm tạo độ êm chân cho người sử dụng và đồng thời còn bảo vệ mặt đế của thảm, tránh làm thảm bị rác bong tróc đế.
Nhưng đối với việc sử dụng thảm gạch thì việc trãi lớp cao su là không cần thiết. Thảm gạch đảm bảo sự thoải mái khi sinh hoạt, đi lại hay làm việc trong không gian có trải thảm. Nói chung, bạn sẽ tiết kiệm một chi phí không nhỏ cho lớp lót mặt sàn.

Bí quyết chọn thảm gạch lót sàn phù hợp với không gian văn phòng

Tùy theo thẩm mỹ của nơi mà bạn định sẽ lót thảm gạch, khi lên ý tưởng như phối màu gạch thì bạn cần quan tâm nhiều đến màu sắc của không gian như: màu của sơn trường, giấy dán tường, màu đèn, màu bộ sofa,….các tông màu của các đồ nội thất xung quanh các đồ nội thất. Có như vậy thì thảm mới có thể hòa hợp và tạo nên một tổng thể thiết kế thẩm mỹ hoàn hảo.

Thảm gạch lót sàn hiện nay đang được sử dụng rộng rãi vì sự tiện lợi của sản phẩm này. Còn bạn thì sao. Liên hệ ngay với Hiron để được hỗ trợ tốt nhất về thi công thiết kế công trình, nhà ở nhé. Với đội ngũ thi công nhiều năm kinh nghiệm, chắc rằng sẽ không làm bạn thất vọng.