So sánh giữa Keo chà ron & Bột chà ron trên thị trường hiện nay

Loại vật liệu được dùng ở khâu cuối cùng trong việc thi công nhà cửa; công trình sẽ là keo chà ron hoặc bột chà ron tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, bạn muốn quyết định sử dụng bột chà ron hay keo chà ron. Chắc hẳn bạn sẽ tìm hiểu thông tin và so sánh từ nhiều yếu tố.

Câu hỏi đầu tiên được hỏi sẽ là: mỗi loại có đặc điểm gì, mình nên sử dụng loại nào và thi công như thế nào… chắc hẳn đây là những câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng muốn được giải đáp.

Bột chà ron và keo chà ron là gì

Keo và Bột chà ron đều là vật liệu dùng để trám, chà vào ron gạch nhằm tạo liên kết giữa các viên gạch làm kín bề mặt sàn hay gọi chung là cầu nối giữa ron gạch và gạch hoặc gạch và một số chất liệu khác trong thi công xây dựng.

Keo chà ron là gì, lợi ích và điểm yếu sử dụng 

So sánh giữa Keo chà ron và Bột chà ron trên thị trường hiện nay

Keo chà ron một loại vật liệu dạng keo. Hiện nay keo chà ron đang dần chiếm ưu thế và có các công dụng phải kể đến như 

 • Chống thấm vượt trội; chống bụi bẩn; chống nấm mốc, vi khuẩn, chống hôi – độ sâu bám dính kín kẽ của khu vực ron không có cơ hội cho trào ngược bất cứ thứ gì từ dưới lên
 • Cùng việc kháng chất tẩy rửa và chịu được tải trọng, độ rung cao. 
 • Đặc biệt trong quá trình thi công, xây dựng, keo chà ron giúp việc tách gạch nếu muốn thay thế nếu bị lỗi dễ dàng hơn. 
 • Chính sự bám dính chắc chắn kín mép khi thi công góp phần là chức năng chống thấm hiệu quả của sản phẩm keo dán ron gạch. 
 • Có nhiều loại đối với mỗi loại gạch, hay dòng gạch và bạn có thể chọn loại keo chà ron gạch phù hợp với tông màu tương đồng cho sàn nhà đồng nhất. 

Ngoài các điểm lợi ích vượt trội, những điều cần lưu ý về loại keo này Thi công khó khăn – đặc biệt ở các góc vì ngay sau khi trộn, loại keo này khô khá nhanh, do đó cần phải thao tác nhanh và chỉ trộn một lượng đủ sử dụng. Hơn nữa, các vết keo còn dư trên mặt sàn ngay cần được làm sạch ngay sau đó nếu không sẽ rất vất vả để vệ sinh sạch chúng. 

Keo ron nó sáng, bóng như nhựa – điều này tuỳ thuộc vào yếu tố thẩm mỹ mỗi người.

 • Giá thành đắt hơn bột chà ron gốc xi măng rất nhiều. Tuy nhiên những giá trị nó mang lại cũng xứng đáng. 
 • Không phù hợp với đá tự nhiên: epoxy sẽ nhanh chóng đi sâu vào các lỗ rỗng của đá và không thể loại bỏ nó được. Kính, gạch men, kim loại sẽ rất phù hợp với keo Epoxy.
 • Có thể mất màu dưới ánh sáng – Tia UV sẽ làm nó đổi màu và thoái hóa.
 • Không phù hợp với bề mặt đứng

Bột chà ron là gì, lợi ích và điểm yếu khi sử dụng

Bột chà ron là bột trét ron xi măng trắng. Vật liệu này đơn giản, rẻ tiền, dễ dùng, dễ sử dụng khi thi công ngay cả cho những người ít kinh nghiệm.

 • Dễ dàng làm sạch bột dư:vết bột còn lại trên bề mặt dù để lâu vẫn có thể làm sạch.
 • Rẻ hơn rất nhiều so với keo chà ron.
 • Không bạc màu vì ánh sáng mặt trời không làm hại nó được.
 • Phù hợp thi công mặt đứng
 • Tốt với đường ron rộng: đường mạch lớn hơn 1/8 inch, bột chà ron Xi măng trắng vữa liên kết tốt và co lại ít hơn trong khoảng trống rộng hơn.

Bên cạnh đó cũng phải nói đến những điểm yếu như: Sự đơn điệu không đa dạng màu sắc. Sau khi đóng rắn, bột xi măng trắng thường có hiện tượng co ngót khiến các đường kẻ gạch bị lõm xuống, dễ bị bám bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Cùng độ bám dính và đàn hồi không cao nên khi gạch bị giãn nở dễ dẫn đến hiện tượng kênh gạch, hoặc là vỡ gạch. 

Nên sử dụng Keo chà ron hay Bột chà ron

Những đặc điểm vượt trội của loại keo chà ron đang dần chiếm ưu thế nhờ những yếu tố lợi ích mà người tiêu dùng dễ thấy được như việc sử dụng được nhiều nơi, địa điểm và sự bền bỉ của nó, vì thế bột xi măng trắng dường như đang bị “thất sủng”, không còn là ưu tiên hàng đầu trong các công trình xây dựng. 

So sánh giữa Keo chà ron và Bột chà ron trên thị trường hiện nay

Mua keo chà ron ở đâu?

HiRon xin giới thiệu đến quý nhà đầu tư, quý nhà thầu loại keo chà ron sứ Hàn Quốc. Loại keo chà ron hứa hẹn sẽ là lựa chọn khiến bạn hài lòng ngay trong khuôn viên thi công của bạn. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn – HỆ THI CÔNG & BÁO GIÁ hotline 0813.82.82.82 (Mr. Thạch) hoặc địa chỉ mail info7.hiron@gmail.com. Các mặt hàng và sản phẩm quý khách hàng xem tại Website: https://hiron.vn 

https://www.facebook.com/Hiron.vn/