Sàn gạch 3d, xu hướng mới trong thi công hiện đại

Sàn gạch 3d là một bước cải tiến trong thi công hiện đại với sự sáng tạo độc đáo thể hiện tự do cá tinh gia chủ qua từng góc kẽ của căn nhà. Vậy sàn gạch 3d có gì mà hấp dẫn đến vậy. Cùng Hiron tìm hiểu ngay nhé.

Sàn sạch 3d là gì?

sàn gạch 3d

Sàn gạch 3d là loại gạch dưa trên kỹ thuật hiện đại gây ấn tượng với người xem dùng để ốp sàn, ốp tường. Với độ phân giải hình ảnh từ góc nhìn 3d thu hút như biến người xem tạo khung cảnh sống động đặc sắc như thật.
Gạch 3d khác loại gạch men truyền thống với các hoạt tiết hoa văn tương đồng giống nhau. Đối với riêng gạch 3d được in ra từ một khổ tranh lớn tạo thành trên từng viên, nên từng viên sẽ đảm nhận một vị trí đặc biệt không thể thay thế, phối hợp lẫn nhau tạo thành sức mạnh tổng thể hài hoà sống động như chìm trong không gian thật.

Cấu tạo của viên gạch 3d

sàn gạch 3d

Do sự đặc biệt của gạch 3d nên sự cấu tạo của viên gạch cũng không đơn giản như các loại gạch thông thường. Sàn gạch 3d sẽ được cấu tạo bởi 3 lớp.

  • Lớp thứ 1: Xương gạch được cấu tạo từ phía đằng sau và làm từ đá xay nhuyễn kết hợp cùng các phụ gia khác tạo thanh một loại xương của gạch, có khả năng siêu bền, siêu chịu lực và siêu cứng.
  • Lớp thứ 2:  Lớp tranh hay còn được gọi là lớp hình ảnh. Có thể là những bức tranh phong cảnh nên thơ hay dòng thác đổ, cá chép, phú quý hưng thịnh… Tuỳ vào cá tính của gia chủ mà các nghệ nhân sẽ chế tạo ra các loại tranh khác nhau. Hình ảnh được chọn để in tranh phải có độ phân giải cao, rõ nét, hạn chế tối đa trường hợp phóng to bị vỡ hình.
  • Lớp thứ 3: Đây là lớp quan trọng nhất quyết định sự sáng giả của tổng thể bức tranh sàn gạch 3d. Lớp cuối cùng được phủ bề mặt 3d chuyên dụng tuỳ theo các loại gạch khác nhau mà nhà sản xuất sẽ chọn loại chất phủ cho bề mặt tương ứng. Lớp phủ này có tác dụng chống trầy, giữ sự bền màu theo thời gian. Tránh việc trầy xước cũng như chống thấm nước, đồng thời làm tăng độ sống động sắc nét cho tác phẩm.

Ưu điểm gạch ốp sàn 3d

sàn gạch 3d
  • Gạch ốp sàn góp phần làm cho ngôi nhà của bạn trở nên trang trọng và phù hợp với phong thuỷ hơn.
  • Mẫu mã đa dạng, phong phú. Thiết kế riêng tuỳ vào sở thích cá nhân. Điều này các loại gạch truyền thống không có được.
  • Độ bền theo thời gian, không lo thắm nước. Được phủ lớp bề mặt 3d chống bám bụi, trầy xước.
  • Dễ dàng thao tác chùi rửa, chỉ cần lau nhẹ là những vết bụi bẩn sẽ được đánh bay.

Nhược điểm sàn gạch 3d

  • Khó thi công do quá trình thi công muốn đảm bảo được độ hoàn hảo của sản phẩm thì đội ngũ thi công phải thực hiện chinh xác và chuyên nghiệp trong khi thực hiện.
  • Giá thành cao so với các loại gạch lót sàn thông thường.
  • Không có sự thay thế viên gạch trong trường hợp hỏng hóc cần sửa chửa. Do đặc thù loại gạch đc thiết kế riêng theo tranh nên sẽ rất khó để tìm được một viên gạch thay thế.

Đối với loại sàn gạch 3d này, Hiron khuyên bạn nên xem xét kỹ và tìm đến các đội ngũ thi công uy tín giàu kinh nghiệm, mang lại sự hài lòng cho gia đinh mình.