Tân trang căn hộ với phong cách Japandi

Phong cách Japandi là sự kết hài hòa giữa phong cách – Nhật Bản trang nhã và Scandinavian lịch lãm, hiện đại. Chính sự ấm áp, mộc mại và thoải mái đã giúp cho phong cách này càng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Ở bài viết dưới đây, HiRon sẽ giới thiệu đến bạn một căn hộ được tân trang theo phong cách Japandi.

Lựa chọn phong cách Japandi

Tân trang căn hộ với phong cách Japandi

Phong cách Japandi là sự kết tinh giữa phong cách Bắc Âu – Scandinavi và Nhật truyền thống. Thêm vào đó, căn hộ còn pha chút Wabi-Sabi giao thoa với Hygge: vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo và niềm cảm hứng từ những điều giản đơn. Đây đồng thời là sự thanh lịch vượt thời gian kết hợp cùng Bắc Âu hiện đại. Điểm nổi bật của căn hộ chính là sử dụng nội thất Tây trong một không gian Nhật. Ngoài ra, gia chủ là một người yêu và sống hướng theo đạo lý Phật giáo nên căn hộ được xây dựng dựa trên yếu tố này là chủ đạo. 

Bên cạnh đó, vì căn hộ tương đối nhỏ, chỉ khoảng 60m2 cho 2 phòng ngủ, 2 WC, và cần nhiều chỗ chứa đồ nên sau khi tìm hiểu và tham khảo ý kiến, gia chủ quyết định chọn phong cách Nhật Bản với giường hộp để tăng không gian lưu trữ. Tuy nhiên, vấn đề duy nhất là chị không thích nội thất thuần “Nhật” vì quá truyền thống, mà thích nội thất kiểu “Tây”. Chính vì lý do này, nên phong cách Japandi trở thành giải pháp hoàn hảo nhất cho không gian sống của chị.

Tân trang căn hộ với phong cách Japandi

Chi tiết thiết kế theo phong cách Japandi

Tân trang căn hộ với phong cách Japandi

Vì chủ nhà mệnh thủy – đại hải thủy và yêu thích các tông màu xanh: xanh lá, xanh dương – xanh ngọc bích và xanh chàm. Vì vậy, chị đã chọn 2 màu xanh lá và xanh dương làm tông màu chủ đạo cho cả ngôi nhà. Cụ thể hơn là màu xanh tùng lam – là màu xanh dương có nền dưới xanh lá, và màu này có thể dễ dàng kết hợp với các màu xanh dương đậm (indigo) hay màu green blue khác như là màu xanh đất sét (blue clay).

Tân trang căn hộ với phong cách Japandi
Tân trang căn hộ với phong cách Japandi

Tổng chi phí hoàn thiện căn hộ là 300 triệu đồng. Phòng khách được lựa chọn theo chủ đề là: Classic (cổ điển), Tailor-made Comfort (ấm áp), tức là đem sắc xanh vào một không gian ấm cúng và gọi mời (inviting). Để tăng thêm điểm nhấn, đội ngũ thiết kế đã phối màu xanh tùng lam (60%) với các gam màu ấm tone đất như cam gốm hay đất nung Terra-cotta (30%) và màu mận đỏ Plum (10%). Màu xanh dương rất hợp nhãn với các màu đậm đà như nâu và các gam màu đất.

Còn phòng ngủ thì theo chủ đề: Soft, Safe Hideaway (tạm dịch: chỗ trú ẩn mềm mại, an toàn). Phòng ngủ được phối màu xanh đá tảng (Slate color), xanh sẫm (60%) beigem, nâu (30%) và nhấn bằng màu hồng phấn (10%). Nhìn chung, tổng thể căn hộ rất phù hợp với tính cách cũng như lối sống của chủ nhà, đích thực là 1 “nơi trú ẩn” bình yên và nên thơ mà chị chỉ biết thốt lên từ “hoàn hảo”.

Tân trang căn hộ với phong cách Japandi

Hy vọng không gian sống HiRon chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm sự tham khảo về phong cách Japandi.