Nhà thiết kế Quách Thái Công tạo nên kiến trúc triệu đô là ai?

Nhà thiết kế Quách Thái Công được mệnh danh là “phù thủy nội thất” khi sở hữu nhiều công trình sang trọng, đẳng cấp triệu đô. Hãy cùng HiRon tìm hiểu về nhà thiết kế này ngay bây giờ thông qua bài viết dưới đây!

1. Quách Thái Công là ai?

Nhà thiết kế Quách Thái Công tạo nên kiến trúc triệu đô là ai?

Quách Thái Công là nhà thiết kế người Đức gốc Việt. Định cư sang Đức từ năm 10 tuổi, nhưng Thái Công luôn được gia đình giáo dục theo truyền thống của người Việt. Trong suốt khoảng thời gian trưởng thành và làm việc tại đây, Thái Công đã cảm thụ sâu sắc văn hóa, phong cách cũng như thẩm mỹ phương Tây. Anh đã theo đuổi và tốt nghiệp chuyên ngành thời trang, nhiếp ảnh. Thái Công chia sẻ thêm, con đường đến với nghề thiết kế của anh hoàn toàn ngẫu nhiên. Khi anh trưng bày các bức hình mình chụp trong 1 không gian nội thất đã được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng, đây cũng chính là động lực khiến anh theo đuổi nghề đến bây giờ.

Qua 20 năm hoạt động với vai trò nhà thiết kế nội thất, Thái Công đã đạt nhiều giải thưởng cao quý như Infinity Award do Hội đồng ICP ở New York – Hoa Kỳ, Sư Tử Vàng ở Cannes – Pháp và giải Đồng do Hội đồng ADC ở Đức vinh danh.

2. Mẫu thiết kế không gian của Quách Thái Công

Nhà thiết kế Quách Thái Công tạo nên kiến trúc triệu đô là ai?

Nhà thiết kế nội thất Thái Công đã từng ra mắt bao không gian sống sang trọng và đẳng cấp với những sản phẩm được chính anh lựa chọn và nhập khẩu từ nước ngoài theo “tiêu chuẩn 300%”. Với hơn nửa triệu đô (hơn 10 tỷ), anh đã thiết kế 3 phòng chức năng gồm phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Tất cả sản phẩm và vật liệu đều được Thái Công lựa chọn một cách tỉ mỉ từ khâu lên ý tưởng, chọn lựa vật liệu, làm việc với các chuyên gia tại châu Âu cho đến lúc sản phẩm được chế tác, nhập về Việt Nam và sắp đặt không gian. Anh muốn mang đến một không gian mang hơi hướng phương Tây đương đại, sang trọng, ấm cúng và vượt thời gian.

Nhà thiết kế Quách Thái Công tạo nên kiến trúc triệu đô là ai?

“Tiêu chuẩn 300%” của Thái Công chính là sự hoàn hảo 100% từ 3 yếu tố” vật liệu, gia công và thiết kế. Vật liệu chính là yếu tố tiên quyết để truyền tải giá trị sản phẩm, do đó phải đảm bảo chất lượng và giá trị. Một sản phẩm hoàn hảo cần đáp ứng được đặc tính khi sờ, thấy được sự tinh xảo hay ngửi thấy mùi thơm đặc trưng.

3. Nhà của nhà thiết kế Quách Thái Công

Nhà thiết kế Quách Thái Công tạo nên kiến trúc triệu đô là ai?

Thái Công villa nằm trên đường Tú Xương, quận 3 – nơi đây là không gian để nhà thiết kế tìm nguồn cảm hứng sáng tạo. Với tuổi đời hơn 100 năm (xây dựng từ năm 1920), ngôi nhà mang kiến trúc Pháp với phong cách nội thất đậm dấu ấn thập niên 60, 70.

Hầu hết các đồ nội thất đều được Thái Công sử dụng theo 3 gam màu chủ đạo là nâu vàng, đen và tím. Các sản phẩm đều nhập trực tiếp từ Đức và các nước Châu Âu.

Hãy theo dõi HiRon để biết thêm nhiều thông tin hữu ích