Nhà Santorini giữa lòng Sài Gòn, sự thay đổi ngoạn mục trong 2 tuần

Căn nhà cũ thuộc con hẻm nhỏ tại quận Bình Thạnh đã được anh Nhật Minh cải tạo lại thành ngôi nhà Santorini xanh mát giữa lòng Sài Gòn. Dù sở hữu diện tích khiêm tốn, chỉ 17m2, nhưng với sự khéo léo trong cách decor, ngôi nhà đã có sự lột xác đầy thành công. Hãy cùng HiRon tìm hiểu ngay. 

Hiện trạng ban đầu sau khi mua nhà

Anh Trần Võ Nhật Minh, SN 1990 (Tp. Hồ Chí Minh) – chủ nhân của căn nhà đã chia sẻ về quá trình 2 tuần cải tạo nhà của mình. “Thực trạng ban đầu của căn nhà gồm trệt để xe, phòng vệ sinh và trên lầu chỉ là đổ xà cừ gỗ và lót ván ép tạm để làm chỗ ngủ”. Căn nhà ban đầu có vẻ ngoài xuống cấp và không quá hấp dẫn. Chính vì vậy, anh đã lên ý định cải tạo ngôi nhà trở nên xinh xắn, sạch sẽ và đảm bảo sự tiện nghi cần thiết.

Quá trình cải tạo theo phong cách nhà Santorini

Anh Minh cho biết: “ Tôi rất yêu thích phong cách kiến trúc của Santorini, Hy Lạp dù chưa có cơ hội đặt chân tới đó. Vì thế, khi quyết định cải tạo nhà, tôi đã tham khảo phong cách nhà ở của Santorini”. Với lấy cảm hứng từ hòn đảo xinh đẹp Santorini, ngôi nhà trở nên nổi bật với tông màu xanh nước biển của vùng Địa Trung Hải kết hợp cùng sắc trắng trung tính hút mắt. 

Do nhà đã xuống cấp, nên tất cả nội thất cũ đều phải dỡ bỏ và xây lại. Vì không phải là kiến trúc sư chuyên nghiệp, không có bản vẽ nên anh phải thường xuyên theo sát thợ để mọi thứ đều chính xác theo ý muốn. 

Anh Nhật Minh lên ý tưởng từ đầu năm 2020 và căn hộ đã khoác áo mới chỉ sau 2 tuần triển khai. Tất cả chi phí công thợ, vật tư, nội thất cho căn nhà khoảng 70 triệu đồng. Anh Minh chia sẻ anh rất tâm đắc với ngôi nhà sau cải tạo của mình: “ …Thật sự mình thích nhìn căn nhà từ xa vì mới thấy tổng thể hao hao giống của ngôi nhà Santorini mà mình tưởng tượng”.