Mẫu thiết kế nhà ống 5×20 phân lô hiện đại đầy ánh sáng

Nhà phân lô là dạng nhà ống khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên đặc điểm chung của dạng nhà này là chật hẹp, thiếu sáng và bí bách. Hãy cùng HiRon tìm hiểu cách thiết kế nhà ống có thể khắc phục những nhược điểm này. 

Thiết kế nhà ống

Ngôi nhà có diện tích 5x20m rất khó để sáng tạo và sắp xếp hài hòa giữa các không gian chức năng cũng như đảm bảo sự thoáng khí và đủ sáng.

Sau thời gian suy nghĩ, kiến trúc sư đã đề nghị thông suốt không gian phòng khách đến phòng bếp và ra sân vườn ở tầng 1. Bên cạnh đó, kiến trúc sư đã khéo léo bố trí ô thông tầng lớn có kích cỡ 2.2 x 2.5m giữa nhà. Giúp đối lưu khí và cung cấp nguồn sáng cho cả ngôi nhà. Nhờ những giải pháp trên, căn nhà vẫn đầy đủ ánh sáng và gió dù bị kẹp giữa các kiến trúc xung quanh. Sau khi xây dựng, tổ ấm đã dành được tình cảm của gia chủ vì tạo được sự thoải mái và gần gũi với thiên nhiên đúng như mong muốn. 

Chi tiết thiết kế

Đây là mẫu tiêu chuẩn thiết kế nhà ống theo phong cách hiện đại kết hợp tối giản. Trong đó, sự tiện nghi và gọn gàng được ưu tiên hàng đầu. Màu xám tro được quyết định là tông màu chủ đạo của cả ngôi nhà. Thêm vào đó, gia chủ cũng là người có lối sống hướng nội, lấy giá trị sống từ Tâm và Gia Đình làm trung tâm, vì vậy đội ngũ kiến trúc đã khéo léo phối nội thất màu gỗ, đen, trắng,… để không gian trở nên ấm cúng và hài hòa. 

Phòng thay đồ được thiết kế ấn tượng khi sử dụng kệ treo thay vì tủ có cánh. Sử dụng kệ treo đồ sẽ giúp gia chủ dễ dàng tìm đồ cũng như hạn chế tình trạng ẩm mốc quần áo

Với mẫu thiết kế nhà ống 5×20 điển hình ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp khắc phục sự chật hẹp, thiếu sáng và bí khí của không gian. Để ngôi nhà thêm bền đẹp với thời gian. Bạn có thể tham khảo Keo chà ron sứ với độ bền lên đến 10 năm, không bị nứt gãy, ẩm mốc.