Lâu đài triệu đô ở Việt Nam xa hoa tráng lệ

Lâu đài triệu đô với nét đẹp cuốn hút người xem bởi sự xa hoa và lộng lẫy. Hiron hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một số tuyệt tác công trình kiến trúc nhà ở hấp dẫn tại Việt Nam. Cùng xem và cảm nhận ngay nhé.

Vị chủ nhân của lâu đài triệu đô ở Hải Dương

Lâu đài triệu đô ở Việt Nam xa hoa tráng lệ

Một doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất thạch rau câu nằm trong một khu đô thị mới, hiện đại bậc nhất thành phố Hải Dương. Chính là đại gia Nguyễn Văn Thành, vị chủ nhân của toàn lâu đài triệu đô trị giá 50 tỷ.

Mới đây, theo tiết lộ của gia chủ. Tổng diện tích của toàn bộ công trình, bao gồm nhà ở, khu vực nhà kho, gara và vườn tược là 675m2. Trong đó, phần nhà ở là 160m2 với 2,5 tầng dành cho cả gia đình sinh hoạt.

Sử dụng được 6 năm, ông Thành đã quyết định chi thêm 23 tỷ đồng để sửa chửa ngôi nhà lên thành toàn lâu đài phong cách tân cổ điển Châu Âu.

Hiện nay, vị đại gia Hải Dương đang tiến hành đầu tư xây dựng thêm một lâu đài dát vàng ngay bên cạnh căn nhà đang ở. Căn nhà được khởi công vào năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào năm 2023 với chi phí ước tính khoảng 10 triệu USD.

Tuyệt tác lâu đài triệu đô Ninh Bình

Tuyệt tác lâu đài triệu đô Ninh Bình

Được khởi công xây dựng từ năm 2016. Tòa nhà nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, trước đây là một vùng trũng, được xây thành  ‘Lâu đài Thành Thắng” của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) – một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng.

lâu đài triệu đô

Ông Tiến từng chia sẻ, “Công trình này được xây dựng để thỏa đam mê về kiến trúc của tôi, chứ không phải phô trương gì. Đây cũng là nơi để gia đình có một cuộc sống thoải mái”.

Ở trung tâm lâu đài triệu đô, các chi tiết chạm nổi trên trần đều được mạ vàng. Những bức họa về chúa và các vị thần được lồng ghép khéo léo, từ đó mang tới cảm giác bình an cho gia chủ.

lâu đài triệu đô

Theo nguồn tin từ công ty thiết kế, công trình này có nhiều phần được ốp đá Tây Ban Nha. Hàng vạn mét khối gỗ quý được được sử dụng. Chiều cao nội thất đại sảnh vòm không gian trong nhà thông tầng tương đương với chiều cao của nhà 11 tầng, đường kính rộng tới 18m không có cột ở giữa, chiều cao kiến trúc phía ngoài tương đương với chiều cao của tòa nhà 18 tầng vời số tiền đầu tư lên tới hơn nghìn tỷ đồng.

Tòa lâu đài Lan Khoa Khuê ở Nam Định

Tòa lâu đài Lan Khoa Khuê ở Nam Định
Tòa lâu đài Lan Khoa Khuê ở Nam Định

Chủ nhân lâu đài triệu đô là vợ chồng ông Nguyễn Văn Khuê (SN 1958) và bà Nguyễn Thị Lan (SN 1961). Được biết, ông Khuê hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khoáng sản, tàu biển.

Ông Nguyễn Văn Khuê cho biết: Tên tòa lâu đài là Lan Khoa Khuê là sự kết hợp tên của các thành viên trong gia đình – tên ông (Khuê), tên vợ (Lan) và tên người con trai (Khoa). Chi phí xây dựng công trình tính đến nay đã vượt ra ngoài con số 40 tỷ đồng.

Toạ lạc tại xã Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định được xây trong 9 năm. Đến nay lâu đài vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

lâu đài triệu đô

Lâu đài hàng trăm tỷ ở Hà Nam

Lâu đài hàng trăm tỷ ở Hà Nam

Nằm ngay trung tâm Phủ Lý – Hà Nam, một tòa lâu đài lộng lẫy, hoành tráng 4 mặt tiền giá trị hàng trăm tỷ đã gây sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Theo người dân xung quanh, lâu đài triệu đô do vợ chồng đại gia Xuân Thanh làm chủ. Người dân cho hay, vị đại gia này khá có tiếng trong giới đầu tư xây dựng công trình và buôn bán cây cảnh. Những cây cảnh được bày trí trong khuôn viên lâu đài có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Tòa lâu đài triệu đô được xây dựng trên khuôn viên 2.700m2, diện tích sàn 300mx5 tầng, được đặt tên là “Lâu đài Tổng Hải Sơn”. Riêng chi phí xây thô tòa lâu đài đã tiêu tốn của gia chủ khoảng 20 tỷ đồng.

Bạn muốn làm đẹp cho tổ ấm của mình, liên hệ ngay với Hiron nhé. Với đội ngũ nhiều kinh nghệm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.