Nhìn ngắm lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình

Lâu đài dát vàng với diện tích tới 10.000m2 đã khiến dân tình choáng ngợp trong đám cưới khủng tại Ninh Bình gần đây. Hãy cùng HiRon tìm hiểu không gian lộng lẫy này nhé!

Lâu đài dát vàng tại Ninh Bình 

Tòa lâu đài tọa lạc tại quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, Ninh Bình thuộc về ông Đỗ Văn Tiến – một doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Được khởi công xây dựng từ năm 2016 và có tên là Thành Thắng – đặt theo tên ghép của 2 người con trai vị đại gia. Khuôn viên công trình rộng khoảng 10.000 m2 với 6 tầng lầu. 

Kiến trúc tòa lâu đài

Thiết kế lấy cảm hứng từ nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy) kết hợp cùng một số chi tiết thuần Việt và sở thích của gia chủ. Không gian bên trong trên cùng là mái vòm, dưới cùng là tầng âm. Mái vòm với nhiều chi tiết phức tạp là điểm nhấn nổi bật khi nhìn vào ngôi nhà, các chi tiết chạm nổi trên trần đều được mạ vàng. Bên trong lâu đài có nhiều phòng như: Thư viện, phòng hát, phòng ngủ theo phong cách hoàng gia, phòng nghe nhạc,…

Tầng âm được chia thành ba khu chính, một khu đỗ xe chính rộng 700m2 đủ sức chứa khoảng 30 xe, một gara phụ rộng 500m2 đủ sức chứa khoảng 20 xe và một phòng nghe nhạc rộng khoảng 600 – 700m2 với đủ bộ sân khấu cùng sức chứa khủng đến 300 khán giả.

Được biết riêng phần xây thô trị giá khoảng 300 – 400 tỷ đồng nhưng chưa là gì so với phần nội thất sang trọng. Trần nhà, cột, kèo, gian thờ,… đều được làm hoàn toàn bằng gỗ đỏ có tổng giá trị khoảng 100 tỷ đồng. Riêng bộ cổng có giá khoảng 40 tỷ đồng.

Về tổng thể, tòa lâu đài dát vàng được thiết kế khá hài hoà, đẹp mắt, sang trọng nhưng không quá rườm rà, nhồi nhét nhiều chi tiết.