“LÀNG ĐẠI GIA” Cần Thơ toàn biệt phủ với nhiều chốt an ninh

Những hình ảnh về “Làng đại gia” Cần Thơ đã khiến nhiều người bất ngờ khi vùng đất này lại ẩn giấu nhiều “ngọa hổ, tàng long” nhất của miền Tây với vô số đại gia, vô số “nông dân… siêu giàu” hiện đang an cư lạc nghiệp. Hãy cùng HiRon nhìn ngắm “làng đại gia” này nhé!

Làng đại gia Cần Thơ

"LÀNG ĐẠI GIA" Cần Thơ toàn biệt phủ với nhiều chốt an ninh

Chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 3 tiếng rưỡi đến 4 tiếng đi xe, Cần Thơ được xem là một thành phố phát triển nhanh và hiện đại nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên trong tiềm thức cũng như thói quen của nhiều người, cứ nhắc tới miền Tây thì sẽ lại bị liên tưởng tới hình ảnh của cánh đồng, ruộng lúa, với những con người thật thà, giản dị tại một vùng quê. Điều đó đúng, nhưng không hoàn toàn.

Hiện nay, tại một số khu vực thuộc miền Tây, điển hình như Cần Thơ là nơi “giới siêu giàu” đang sinh sống. Nào là “đại gia thủy sản”, “đại gia nước đá”, “đại gia lúa”, “đại gia tôm”,… Cho đến những vị doanh nhân xuất thân tại miền Tây vừa sở hữu tài sản khủng, vừa đóng góp thành tựu cho nền kinh tế nước nhà cũng không ít.

"LÀNG ĐẠI GIA" Cần Thơ toàn biệt phủ với nhiều chốt an ninh
"LÀNG ĐẠI GIA" Cần Thơ toàn biệt phủ với nhiều chốt an ninh

Bên cạnh đó, nhờ vào tiềm lực phát triển mạnh mẽ, hưởng nhiều ưu điểm từ địa hình, Cần Thơ trở thành nơi mà giới doanh nhân, đại gia ở các nơi khác cũng tìm tới. Người thì mở công ty, người lại yêu sự thanh bình, yên tĩnh của mảnh đất Tây đô này mà chọn ở lại để hưởng thụ, dưỡng già, nhưng chung quy lại cũng là ngày càng giúp Cần Thơ thêm phần rạng rỡ.

Làng đại gia Cần Thơ với nhiều biệt thự được canh giữ nghiêm ngặt

"LÀNG ĐẠI GIA" Cần Thơ toàn biệt phủ với nhiều chốt an ninh
"LÀNG ĐẠI GIA" Cần Thơ toàn biệt phủ với nhiều chốt an ninh
"LÀNG ĐẠI GIA" Cần Thơ toàn biệt phủ với nhiều chốt an ninh
"LÀNG ĐẠI GIA" Cần Thơ toàn biệt phủ với nhiều chốt an ninh

Có thể nói Cần Thơ bây giờ đã thay đổi rất nhiều so với vài chục năm trước. Thay vì những căn nhà gỗ, nhà sàn, nhà lá nằm dọc hai bên bờ thì Cần Thơ đã có không ít các biệt thự, biệt phủ hay nhà dát vàng nổi tiếng khắp vùng sông nước. Nhưng hoành tráng nhất chắc phải kể đến khu Cồn Khương với hàng loạt biệt thự lẫn dinh thự trị giá từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng nằm dọc theo bờ sông Hậu mà nếu không nói, chắc chắn nhiều người sẽ phải kinh ngạc, hoặc tưởng rằng đó là khu biệt thự Thảo Điền quận 2 hoặc ở Phú Mỹ Hưng chứ chẳng phải ở Cần Thơ.

Một trong những biệt phủ nằm sâu bên trong khu biệt thự Cồn Khương, nơi hạn chế tối đa người bên ngoài đi vào. Do có nhiều biệt thự “khủng” nên nói về an ninh của nơi đây cũng được xem là “khó khăn” nhất nhì miền Tây. Ngay từ bên ngoài đã có nhiều chốt an ninh với bảo vệ túc trực 24/7. Thậm chí một số con đường nằm bên trong, nơi được xem là tập trung nhiều biệt thự đắt đỏ nhất gần như tuyệt đối không cho người lạ đi vào, việc quay phim, chụp hình là cấm tuyệt đối. Nên đó cũng chính là lý do vì sao mà nơi đây rất ít khi được nhắc tới hay xuất hiện trên mạng xã hội.

Cổng sau của một số biệt thự tại đây nằm sát sông Hậu nên việc di chuyển bằng ghe, tàu hay đôi lúc có những chiếc du thuyền neo đậu chờ chủ nhà là chuyện rất đỗi bình thường tại nơi đây.

Kết lại

Với nhiều người, miền Tây là phải ruộng đồng cò bay thẳng cánh, sông nước mênh mông, bạt ngàn với nhà tranh vách lá. Điều đó đúng, nhưng không có nghĩa là đâu đâu cũng thế. Nơi nào cũng cần được phát triển và thay đổi, chỉ là chúng ta có kịp nhận ra không mà thôi.

Nói về khu biệt thự Cồn Khương ở đây không phải là “khoe mẽ” mà để cho mọi người thấy được một khía cạnh rất nhỏ trong quá trình thay đổi và phát triển của Cần Thơ hay nói chung là niềm tự hào của cả vùng sông nước miền Tây mà từ trước đến nay chưa chắc có quá nhiều người được biết tới.

Và rồi đây, miền Tây sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa với không chỉ là Cồn Khương – Cần Thơ hay Rạch Giá, Kiên Giang,… mà còn rất nhiều khu vực khác. Hãy cùng HiRon đón chờ thêm nhé!

Nguồn: afamily.vn