Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà bằng tre 6 tầng ở Indonesia

Ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng tre nằm bên trong thung lũng Ayung, Indonesia.. Với kiến trúc nhà bằng tre độc đáo; ngôi nhà đã trở thành một không gian sống xanh dành riêng cho gia chủ. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng HiRon chiêm ngưỡng những điều độc đáo của ngôi nhà bằng tre này nhé!

Kiến trúc nhà bằng tre 6 tầng ở Indonesia

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà bằng tre 6 tầng ở Indonesia

Ngôi nhà bằng tre có tên gọi là Sharma Springs. Đây là mẫu nhà được thiết kế cho gia đình Sharma như một lối thoát trong rừng rậm. Ngôi nhà có tổng cộng 6 tầng với 4 phòng ngủ rộng gần 750m2; có view nhìn ra thung lũng sông Ayung. Điểm độc đáo ở đây chính là ngôi nhà được xây dựng gần như hoàn toàn bằng tre. Gây ấn tượng ngay khi bước vào nhà – một cây cầu đường hầm nối trực tiếp lối vào và không gian sống, ăn uống, nhà bếp ngoài trời ở tầng 4.

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà bằng tre 6 tầng ở Indonesia

Chi tiết thiết kế nhà bằng gỗ

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà bằng tre 6 tầng ở Indonesia

Ngôi nhà lấy ý tưởng từ hình ảnh một con tàu gỗ giương cánh buồm rong ruổi ngoài biển khơi. Do ở thung lũng Ayung nên diện tích xây dựng tuy rộng lớn nhưng lại có địa hình tương đối phức tạp, không bằng phẳng. Ngôi nhà có một lối hầm ngầm bậc thang có chức năng thông không gian từ trên cổng vào xuống tầng dưới. Trung tâm nhà được thiết kế một cầu thang xoáy tròn, vừa đảm bảo chức năng vừa mang tính thẩm mỹ cao. 

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà bằng tre 6 tầng ở Indonesia

Khi bước vào ngôi nhà tre, khu vực phòng khách, khu vực ăn uống sẽ xuất hiện đầu tiên. Sử dụng tre làm vật liệu chủ yếu, cho nên các vật dụng như ghế, bàn…; đều mang đến cảm giác rất giản dị, mộc mạc. Ngoài ra, tre giúp quá trình lưu thông không khí trong ngôi nhà diễn ra hiệu quả hơn. Có thể tận dụng được nguồn năng lượng gió tự nhiên để làm mát không gian.

Hầu hết các cửa ra vào của từng phòng sẽ có thiết kế khác nhau. Đa dạng về hình dáng, ngoài ra cách mở cửa cũng không giống nhau. Cửa phòng ngủ được thiết kế độc đáo với hình dáng giọt nước và xoay tròn quanh trục tâm chính.

Ngôi nhà bằng tre tại Indonesia về đêm sẽ khoác lên mình lớp áo lung linh ánh đèn ở giữa muôn ngàn cây cối. Đây là mẫu nhà không gian thoáng mở, phù hợp với những ai thích sự tự do nhưng vẫn tĩnh lặng.