Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo từ trường mầm non Nghệ An

Nét kiến trúc độc đáo của ngôi trường Mầm non GLA (tọa lạc tại tỉnh Nghệ An) lấy cảm hứng từ hình bán nguyệt cùng đường nét mềm mại. Toàn bộ ngôi trường được thiết kế theo không gian mở. Hứng trọn toàn bộ ánh nắng tràn vào không gian học tập của các em.

kiến trúc độc đáo

Cùng HiRon khám phá ngôi trường Green Lani Academy – Học viện Không gian xanh này nhé!

Trường GLA có kiến trúc độc đáo như thế nào?

Trường Mầm non quốc tế GLA (tên đầy đủ: Green Lani Academy – Học viện Không gian xanh) tọa lạc bên cạnh hồ Goong của trung tâm thành phố Vinh, được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại.

kiến trúc độc đáo

Công trình độc đáo này là tổ hợp của ba khối hình bán nguyệt kết hợp cùng hệ thống giao thông và sân vườn. Trong đó có 02 khối lớp học theo nhóm tuổi; 01 khối không gian công cộng và phòng học đa năng. Với bố cục phân chia rõ ràng nhưng vẫn bổ trợ cho nhau như vậy. Kiến trúc trở nên thanh thoát hơn và có nhiều bề mặt tiếp xúc với thiên nhiên.

Đặc điểm nổi bật của khối kiến trúc độc đáo này chính là những đường cong uốn lượn và cửa sổ vòm tròn mềm mại. Các ô cửa sổ có kích thước không giống nhau, được định vị tự do, ngẫu hứng. Hình thức này đem lại cảm giác thân thiện, gần gũi, an toàn cho trẻ ở lứa tuổi mầm non; mà còn giúp khơi gợi sự sáng tạo của trẻ.

kiến trúc độc đáo
Hành lang di chuyển chính giữa khác khối lớp học cũng thân thiện với thiên nhiên

Xen kẽ các khối kiến trúc là hành lang di chuyển chính và công viên mini với nhiều cây xanh. Những mảng đặc rỗng đan xen nhau tạo khoảng trống để ánh sáng và gió đi tới khắp nơi trong công trình.

Kiến trúc độc đáo & Không gian học: Làm sao để cân bằng?

Bên trong khu vực khối lớp học, khoảng sân được thiết kế làm sân chơi cho các em với những vòi phun nước được kết nối âm sàn; tạo sự tươi mát cho không gian vui chơi. Nhìn từ xa, khu vực này trông như một chiếc giếng trời khổng lồ của cả kiến trúc.

kiến trúc độc đáo
Sân chơi kiêm giếng trời khổng lồ của trường GLA

Vẫn theo lối thiết kế chủ đạo, khu vực phòng học đa năng được các kiến trúc sư chọn lọc những vật dụng nội thất mềm mại với đường cong uốn lượn. Tổng thể tạo nên một không gian mở, mang lại gợi nên cảm xúc tự do và sáng tạo.

kiến trúc độc đáo

Không gian học

Phòng học mỹ thuật cũng được thiết kế với các đường cong trên trần. Phòng được trang bị đầy đủ công cụ, cơ sở vật chất, trang thiết bị để trẻ thoải mái sáng tạo. Một số phòng học khác như phòng âm nhạc có thiết kế tương tự.

Không gian học
Không gian học

Thư viện cùng một phong cách thiết kế nhưng không hề rặp khuôn như không gian ở các phòng học khác.

kiến trúc độc đáo

Tại không gian học nấu ăn và làm bếp cho bé, bên trong và bên ngoài khu vực này dường như không có sự ngăn cách. Kiến trúc và thiên nhiên như hòa vào nhau.

Tại các lớp học theo nhóm tuổi, sàn nhà được lát gỗ sang trọng; cho cảm giác thân thiện và an toàn. Những ô cửa sổ và ánh nắng tạo hiệu ứng ánh sáng thú vị.

kiến trúc độc đáo

Khối nhà công cộng có một bể bơi cho trẻ luyện tập và tham gia các lớp thể dục thể chất. Một lần nữa, ánh nắng ấm áp luôn hiện diện ở khắp mọi nơi.

Nhìn từ trên cao, trường Mầm non GLA như điểm nhấn đô thị của thành phố Vinh.

Bạn nghĩ gì về ngôi trường có kiến trúc độc đáo này? Hãy chia sẻ với HiRon tại Fanpage nhé!