Làm 10 việc cùng lúc, kiếm 400 triệu trong 3 tháng để xây nhà tặng bố mẹ

Cô gái 27 tuổi Thuỳ Trang đã khiến nhiều người nể phục khi tới 10 việc cùng lúc, kiếm 400 triệu trong vòng 3 tháng để xây nhà tặng bố mẹ. Hãy cùng HiRon tìm hiểu Thùy Trang đã xây dựng tổ ấm như thế nào nhé!

Quyết định xây nhà của bố mẹ

Làm 10 việc cùng lúc, kiếm 400 triệu trong 3 tháng để xây nhà tặng bố mẹ

Được biết, Thùy Trang sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo bền vững. Bố mẹ dù học cao, hiểu rộng nhưng lại không gặp thời, bị dòng đời xô đẩy bươn chải đủ nghề, đến nửa đời người ngoảnh lại vẫn nghèo. Gia đình cô quen với cái nghèo, nhưng không thỏa hiệp: “Những ngày căn nhà lụp xụp vữa bở, mốc ẩm vì mưa gió; nước lụt cao hơn cửa, quét nước như giải bơi lội quốc gia, bố mẹ mình vẫn rất lạc quan, ít khi thấy buồn phiền vì cực khổ“.

Sau khi lên Hà Nội học đại học, tôi cũng làm quần quật để tự kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ra trường, chả thấy ăn chơi gì, tôi vẫn lao vào kiếm tiền như điên và ít khi cho bản thân thời gian nghỉ ngơi, thế rồi cũng có gần 1 tỷ trong tay. Tôi đốt hơn 600 triệu cho đam mê du lịch, đi liền tù tì 600 ngày trong hơn 2 năm, thu về rất rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ, bè bạn cùng sở thích, chí hướng và những thứ trân quý không thể đong đếm bằng tiền. Đến khi về nước, dịch lại đang diễn ra, tôi trở nên tay trắng, vì có bao nhiêu vốn liếng thì chạy theo tiếng gọi của đam mê hết cả rồi.

Thùy Trang chia sẻ thêm, tự nhiên bố mẹ gọi điện nói quyết tâm xây nhà gấp vào những ngày cuối năm 2020: “Nhất định năm nay phải xây chứ không thì cả đời không thể xây được“.

Hành trình kiếm tiền xây nhà tặng bố mẹ của Thùy Trang

Lúc bắt đầu phá nhà, cả gia đình có đúng 1,5 triệu đồng thôi. Vì vậy, vấn đề lớn nhất, chính là tài chính không đủ. “Mình mất ngủ thức trắng 3 đêm, tính ra cầu Long Biên nhảy vì tuyệt vọng. Buồn mất 3 ngày, mình lại bị deadline và KPIs công việc tát cho tỉnh, lại vào guồng quay cách ly đợt 1, cách ly đợt 2, đi làm, nghỉ việc, đi xuyên Việt, lại cách ly đợt 3, rồi lại xin đi làm, tích tiền và làm mọi công việc có thể để kiếm tiền“.

Làm 10 việc cùng lúc, kiếm 400 triệu trong 3 tháng để xây nhà tặng bố mẹ

Thời gian ấy, Trang làm nhiều công việc cùng lúc, từ leader marketing, bán vé máy bay, biên kịch, diễn viên nghiệp dư, người viết nhạc chế, travel blogger, viết sách cho đến CTV báo chí, PR thương hiệu cá nhân cho các micro influencer,… Cô nàng bắt đầu làm việc từ 8h sáng và kết thúc sớm nhất 12h đêm. Sau 3 tháng, cô đưa được cho bố mẹ gần 400 triệu. Em gái Thùy Trang (sinh năm 2000) cũng chịu khó đi dạy gia sư tiếng Anh cho người Hàn, dạy 2 nơi, kiếm được 5 – 7 triệu đồng/tháng và cộng với tiền tiết kiệm từ năm nhất đại học cũng đưa được cho bố mẹ gần 50 triệu đồng.

Thực hiện

Mẹ Thùy Trang đã dành 2 năm để xem YouTube, cũng tự tay vẽ lấy một bản thiết kế riêng, tối ưu nhất có thể và là ngôi nhà mà cả đời mẹ muốn được ở trong đó. Bố Trang nghỉ việc liên tục ở nhà làm toàn bộ hệ thống điện nước. Cả nhà ngủ ngoài bể hơn 3 tháng trời, để xong tổ ấm nhỏ trước Tết. Vì không có nhiều tiền dùng đồ đắt đỏ nên đồ đạc, nội thất cô nàng săn sale từng thứ một rồi vận chuyển về quê. Cận Tết cả nhà thức đến nửa đêm cùng lau dọn, lắp ráp, góc nào cũng thấy bàn tay của chính mình.

Tổng quan thiết kế của căn nhà

Diện tích nhà chính khá hẹp, chỉ 4,5m2x14,15m2. Công trình chính gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng thờ và 1 WC. Thời gian thi công là 3 tháng 6 ngày, tổng chi phí cả nội thất và thi công khoảng 630 triệu.

Sau khi nhà hoàn thiện, cả gia đình đều nằm trên bể, xem cái tivi 55inch, vì quá to nên nhiều lúc bị choáng. Ngủ trên bể nhưng lại cảm thấy không hề chật chội mà rất cảm xúc và ngọt ngào vì cả nhà gần nhau, chia nhau từng cái gối, từng góc chăn.

Làm 10 việc cùng lúc, kiếm 400 triệu trong 3 tháng để xây nhà tặng bố mẹ
Làm 10 việc cùng lúc, kiếm 400 triệu trong 3 tháng để xây nhà tặng bố mẹ

Cô nàng tâm đắc nhất phòng ngủ của hai chị em vì tự tay trang trí theo phong cách Bắc Âu kết hợp phong cách Hàn Quốc. Ngoài ra, đồ đạc chủ yếu là đồ mua trên mạng, săn sale và đồ tự làm (tranh vẽ, đồ trang trí) nên cảm thấy rất tâm đắc và có ý nghĩa.

Làm 10 việc cùng lúc, kiếm 400 triệu trong 3 tháng để xây nhà tặng bố mẹ

Hiện nhà mình vẫn chưa quen với cách sinh hoạt mới, mỗi người một tầng. Vẫn thích dùng chung một WC, nhà tắm như xưa. Có lẽ quen với cái nghèo rồi nên giờ vẫn chưa quen được“, Trang chia sẻ.