Khu bắn cung Đặng Lê Nguyên Vũ rộng đến 4000m2 tại Buôn Ma Thuột

Vừa khai trương thời gian gần đây, khu bắn cung Đặng Lê Nguyên Vũ kết hợp cùng Gym – Yoga đã tạo ra không ít bất ngờ về nền kiến trúc độc đáo. Với sự kết hợp của nhà rông, nhà dài đến những kỹ thuật xây dựng cổ xưa như rọ đá, sàn lưới,… thường xuất hiện vào thời kỳ La Mã cổ đại. Hãy cùng HiRon tìm hiểu ngay!

Khu tổ hợp tiện ích Gym – Yoga – Bắn cung của Đặng Lê Nguyên Vũ

Khu bắn cung Đặng Lê Nguyên Vũ rộng đến 4000m2 tại Buôn Ma Thuột
Khu bắn cung Đặng Lê Nguyên Vũ rộng đến 4000m2 tại Buôn Ma Thuột

Tổ hợp tiện ích của Tập đoàn Trung Nguyên Legend gồm 4 khu độc lập nhau: vận hành, quản lý; luyện tập bắn cung thể thao; gym; yoga (trong nhà và ngoài trời). Với mật độ xây dựng chưa tới 10% tổng diện tích toàn khu, nơi đây tiếp tục đóng góp, hoàn thiện hệ sinh thái kiến trúc chữa lành của Thành phố Cà phê.

Khu bắn cung Đặng Lê Nguyên Vũ rộng đến 4000m2 tại Buôn Ma Thuột

Kiến trúc xây dựng khu bất động sản

Công trình sử dụng tông màu đá ghi xám chủ đạo, cùng màu xanh của cây cỏ tạo nên một không gian thư thái, tĩnh lặng. Bên cạnh đó, công trình sử dụng nhiều kỹ thuật xây dựng từ cổ xưa, khu thể thao mang đến nền kiến trúc độc đáo hàng đầu Việt Nam. Điển hình như rọ đá (Gabion) được dùng để làm vách tường, tạo nên vẻ đẹp mộc mạc và tự nhiên cho không gian. Thêm vào đó, kỹ thuật gabion còn mang nhiều ưu điểm vượt trội. Như vẫn đảm bảo tương thích và thân thiện với môi trường, hỗ trợ thảm thực vật phát triển, tính thẩm mỹ cao, chống ồn, có khả năng điều hòa không khí (làm mát, làm ấm tự nhiên), linh hoạt và tiết kiệm chi phí.

Khu bắn cung Đặng Lê Nguyên Vũ rộng đến 4000m2 tại Buôn Ma Thuột

Hệ thống giao thông trong khu bắn cung Đặng Lê Nguyên Vũ

Kỹ thuật grating floor – sàn lưới được sử dụng để xây dựng hệ thống giao thông cho tất cả phân khu tại đây. Kỹ thuật này được sử dụng nhiều trong nền kiến trúc La Mã cổ đại. Grating floor sẽ giúp giảm nguy cơ tổn thương đến hệ sinh thái xung quanh, kể cả thảm thực vật bên dưới. Ngoài ưu điểm đặc biệt ấy, “sàn lưới” còn giúp con người và không gian hòa vào thiên nhiên ở mọi góc độ.

Kiến trúc khối tròn độc đáo trong xây dựng

Khác với các kiểu kiến trúc khác trong khu tổ hợp, khu vực nhà điều hành – quản lý được xây dựng theo kết cấu khối tròn độc đáo. Theo ý kiến từ các chuyên gia thiết kế “Trong nghệ thuật thiết kế kiến trúc, khoa học cũng đã chứng minh những kết cấu hình khối tròn giúp con người có khả năng kết nối, tương tác với nhau dễ dàng nhất. Công trình với những đường cong, hình khối tròn cũng giúp ánh sáng tự nhiên, gió, không khí lưu chuyển tốt nhất, tối ưu năng lượng trong vận hành”.

“Với kết cấu độc đáo này, ánh sáng tự nhiên cũng có thể lan tỏa tới tận phần lõi của công trình, giúp người sử dụng, luyện tập được gắn kết với thiên nhiên trong mọi khoảnh khắc. Toàn bộ tổ hợp luyện tập thể thao có tông màu đá ghi xám chủ đạo, cùng màu xanh của cây cỏ tạo nên một không gian thư thái, tĩnh lặng. Đây là yếu tố giúp người luyện tập trở thành chủ thể quan sát được những chuyển động và sự phát triển tâm – trí từ bên trong của bản thân”

Khu bắn cung Đặng Lê Nguyên Vũ được xây dựng vào năm 2017 và đến tháng 4/2021 đã hoàn thành nhiều khu vực tiện ích. Dự kiến công trình vẫn sẽ tiếp tục được triển khai thêm vào năm tới.