Khám phá không gian biệt thự vườn tại ngôi nhà “hai trong một”

Sở hữu bởi hai gia đình thân thiết tại Đà Nẵng, sau khi cùng mua chung một khu đất, họ đã quyết định xây hai ngôi nhà ở riêng biệt, nhưng nhìn ngoài, hai căn biệt thự vườn như hòa vào một.

biệt thự vườn

Ngôi nhà “hai trong một” được xây dựng trên miếng đất rộng 380 m2, nằm dưới chân núi Sơn Trà, Đà Nẵng. Nhà xây hai tầng, có tổng diện tích sàn 280 m2.

biệt thự vườn

Chủ nhà là hai cặp vợ chồng trung niên vốn khá thân thiết và có nhiều điểm chung và sở thích. Họ muốn sống gần nhau để có nhiều thời gian trò chuyện, chia sẻ những buồn vui của cuộc sống.

biệt thự vườn

Cả hai gia đình đều rất yêu thiên nhiên, đặc biệt là núi Sơn Trà. Mỗi ngày họ đều lên đây ngắm nhìn và khám phá thiên nhiên. Vì vậy họ đã cố gắng mua đất và xây nhà ở đây để có thể dễ dàng tiếp cận với những gì mình yêu thích.

biệt thự vườn

Yêu cầu của họ là xây một ngôi nhà đơn giản và hài hoà với thiên nhiên. Đặc biệt, nhà tuy sử dụng cho hai gia đình ở riêng biệt nhưng phải có chung tổng thể, nhìn bề ngoài, đây phải là một chứ không phải hai ngôi nhà.

biệt thự vườn

Kiến trúc sư Tô Hữu Dũng (Văn phòng 85 Design có trụ sở tại Đà Nẵng) đã quyết định thiết kế một ngôi nhà chia làm hai, có công năng giống nhau, tách biệt hoàn toàn và đối xứng nhau qua một khoảng sân vườn ở giữa.

Khoảng sân vườn này vừa là khoảng đệm mở giữa hai nhà, vừa là lối vào chính.

biệt thự vườn

Bạn nghĩ gì về căn biệt thự vườn “hai trong một” này? Hãy cùng chia sẻ với HiRon nhé!

LIÊN HỆ HIRON NGAY HÔM NAY ĐỂ TRẢI NGHIỆM CHẤT LƯỢNG CAO CẤP TỪ KEO CHÀ RON SỨ HÀN QUỐC