Gợi ý 5 cách phối hợp keo ron phòng tắm

Keo ron phòng tắm là biện pháp đơn giản giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian một cách tối ưu nhất. Chẳng hạn như những viên gạch trắng kết hợp cùng ron vàng,… Để không gian thêm tinh tế, bạn có thể tham khảo 5 ý tưởng thiết kế HiRon sắp chia sẻ sau đây!

1. Lựa chọn ron có độ tương phản thấp với gạch

Gợi ý 5 cách phối hợp keo chà ron phòng tắm

Hầu hết các thiết kế theo phương pháp này đều mang đến sự hiện đại và ”hợp thời” cho không gian. Cách phối hợp này khiến căn phòng vẫn tạo được điểm nhất một cách tinh tế, nhìn tối giản nhưng không đơn điệu. 

2. Keo ron phòng tắm giống màu gạch ốp lát

Gợi ý 5 cách phối hợp keo chà ron phòng tắm

Cách phối hợp tiếp theo mà HiRon muốn giới thiệu đến bạn chính là lựa chọn tông màu giống nhau giữa gạch và đường ron. Đây là xu hướng thiết kế đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Ron và gạch dường như trở thành một thể đồng nhất, chắc chắn. Bên cạnh đó, không gian sống cũng trở nên gắn kết hơn.

Gợi ý 5 cách phối hợp keo chà ron phòng tắm

Ngoài ta, đường ron gạch xi măng thông thường rất dễ bám bụi bẩn, để khắc phục vấn đề này, bạn cần thay thế chúng bằng keo chà ron sứ Hàn Quốc màu tối. Màu sắc này sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn. Có thể nói, phương pháp “ton-sur-ton” này sẽ giúp nâng tầm không gian sống của bạn thêm đáng kể.

3. Không thể bỏ qua ron gạch màu xám

Gợi ý 5 cách phối hợp keo chà ron phòng tắm

Theo các chuyên viên thiết kế, màu xám là lựa chọn hoàn hảo cho mọi không gian trong ngôi nhà. Màu sắc này góp phần tạo độ sâu cho gạch, giúp tạo hiệu ứng độc đáo cho căn phòng. Ví dụ như mẫu thiết kế dưới đây, gạch phòng tắm có kết cấu đặc biệt và tạo ảo giác chuyển động thị giác. Lúc này, ron gạch màu xám sẽ giúp căn phòng giảm bớt sự lộn xộn về thị giác có thể xảy ra nếu gia chủ lựa chọn tông màu tương phản cao với màu gạch. Hoặc mẫu thiết kế gạch nung phối hợp cùng ron xám, chúng sẽ tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng.

4. Xu hướng ron gạch màu đồng sang trọng

Gợi ý 5 cách phối hợp keo chà ron phòng tắm

Màu đồng kết hợp kim tuyến khiến không gian sống trở nên lấp lính như màu gold. Ron gạch màu đồng sẽ đặc biệt phù hợp với gạch màu xám trắng, đen, vân xám nhẹ,… Ngoài ra, dòng gạch terrazzo hoặc những mẫu gạch hình học không thống nhất sẽ trở nên nổi bật hơn nhờ màu keo chà ron này.

5. Nổi bật với đường ron dày mỏng

Ý tưởng cuối cùng không liên quan đến màu sắc hay cách phối hợp với gạch ốp lát. Mà phụ thuộc vào độ lớn nhỏ của đường ron. Tuy là cách thiết kế này mới lạ nhưng vẫn nhận được sự ưu ái từ nhiều gia chủ vì độ độc đáo, sáng tạo khác biệt. Sự pha trộn giữa ron dày và ro mỏng khiến căn phòng trở nên hút mắt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đường ron nhỏ có thể trở thành thử thách không nhỏ đối với các thợ xây dựng.

Hy vọng 5 ý tưởng sử dụng keo ron phòng tắm ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẫu tham khảo khi thiết kế không gian sống. Hãy theo dõi HiRon để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.