Trồng ngay loại hoa phong thuỷ này để rước quý nhân vào nhà

Để cho không gian sinh hoạt của gia đình luôn trở nên tươi mới, thoáng đãng và bắt mắt hơn, nhiều gia chủ đã chọn cách đưa thêm hoa phong thuỷ, cây cảnh vào nhà và đặt ở những vị trí khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều loại hoa trồng trong nhà vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa phong thủy tốt để mọi người lựa chọn.

hoa phong thuỷ

Lan Quân Tử – Loài hoa phong thuỷ mang lại tài lộc cho gia chủ

Lan quân tử là một trong những loài hoa phong thuỷ đẹp thường được dùng để trang trí nhà cửa. Cây Lan Quân Tử là cây cảnh phong thủy giúp người trồng gặp nhiều may mắn hơn trong công việc và cuộc sống. Cây đặc biệt hợp với người tuổi Mùi và mệnh Hỏa, Thổ. Nếu bạn đang có ý định trồng một chậu Lan Quân Tử trang trí trong nhà thì hãy tham khảo thêm vài thông tin hữu ích dưới đây nhé!

hoa phong thuỷ

Trong đó, Lan Quân Tử đang là loài hoa được nhiều người yêu thích vì có dáng vẻ đẹp, sang trọng, yêu kiều và phù hợp với nhiều kiểu kết cấu nhà hiện đại dù lớn hay nhỏ.

hoa phong thuỷ

Nguồn gốc của loài hoa Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử có nguồn gốc từ Nam Phi, hoa thường nở vào dịp Tết (cuối tháng 1 – đầu tháng 2).

Lan quân tử xuất xứ từ Nam Phi, còn được biết đến với tên gọi khác như: lan huệ cam, đại quân tử,huệ đỏ. Loài hoa này có tên khoa học là Clivia nobilis l thuộc họ Thạch toán – Amaryllidaceae.

Người Việt gọi loại hoa tuyệt sắc, yêu kiều này bằng cái tên rất khẳng khái, mạnh mẽ vì đặc điểm sinh học của nó. Lan quân tử có khả năng chịu được thời tiết vô cùng khắc nghiệt, cây luôn tươi tốt với lá xanh thẫm và màu hoa luôn tươi sáng, có khí chất giống người quân tử biết nhẫn nại, ngoan cường trong các hoàn cảnh thử thách.

Ý nghĩa của hoa Lan Quân Tử trong phong thuỷ

Ngay từ tên gọi và dáng cây vươn thẳng đã là biểu tượng cho khí phách quân tử của chủ nhân. Cây có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho cốt cách sống mạnh mẽ của con người dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào. Đặt cây nơi phòng đọc sách như nhắc nhở bản thân lối sống ngay thẳng chính trực.

Lan quân tử mang vẻ đẹp danh giá, kiêu hãnh, thường nở vào dịp tết và hoa rất lâu tàn nên được rất nhiều gia đình yêu thích.

Màu sắc của loài hoa này mang đến sự may mắn cho các gia đình

Với mỗi vị trí trưng bày, cây lan quân tử còn mang đến những ý nghĩa phong thủy khác nhau nhằm mời gọi tài lộc, may mắn vào gia đình bạn.