Hoa hậu H’Hen sửa nhà cho bố mẹ và nhà truyền thống dân tộc

Nàng Hoa hậu H’Hen không chỉ chi 2,5 tỷ để sửa chữa lại ngôi nhà cho bố mẹ. Mà cô nàng còn dùng 300 triệu để sửa lại căn nhà sàn – nhà truyền thống của người Ê Đê. Ở bài viết này, hãy cùng HiRon nhìn ngắm căn nhà của nàng hậu thay đổi như thế nào nhé!

Hoa hậu H’Hen

Hoa hậu H'Hen sửa nhà cho bố mẹ và nhà truyền thống dân tộc
Hoa hậu H'Hen sửa nhà cho bố mẹ và nhà truyền thống dân tộc

H’Hen Niê là một trong những nàng Hậu nhận được rất nhiều sự yêu mến của công chúng. Ở H’Hen không chỉ có sự lộng lẫy trên đấu trường quốc tế; mà người đẹp còn rất đỗi giản dị, mộc mạc và chân chất ở đời thường.

Hoa hậu H’Hen này là một người rất yêu gia đình và luôn tự hào với những nét đặc sắc trong văn hoá của người Ê Đê. Sau hơn 2 năm đăng quang, cô đã về quê hương Đăk Lăk để giúp bố mẹ sửa lại nhà sàn – nhà truyền thống của người đồng bào mình và cả căn nhà mà cả gia đình đang ở.

Nhà của hoa hậu H’Hen

Nhà của hoa hậu H’Hen
Nhà sàn của người Ê Đê
Nhà của hoa hậu H’Hen
H’Hen giới thiệu về nhà sàn

Hoa hậu H’Hen đã dùng 300 triệu để tu sửa lại nhà sàn (hay còn được gọi là nhà trên) dài 41m cho đồng bào Ê Đê. Cô còn chi 2,5 tỷ để sửa lại căn nhà mà gia đình mình đã ở nhiều năm qua. Cô cho biết, vì ngôi nhà cũ chứa nhiều kỷ niệm và ký ức tuổi thơ của mình. Nên cô chỉ sửa lại trên nền nhà cũ mà không xây mới.

Nhà của hoa hậu H’Hen
Nhà của hoa hậu H’Hen

Nàng hoa hậu H’Hen cũng kể rằng khi xây căn nhà này, vì gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Bố làm bốc vác cà phê còn mẹ thì làm ruộng nên gia đình không đủ tiền xây dựng. Lúc này mẹ H’Hen đã phải bán đi chiếc dây chuyền để đắp vào. Cả gia đình cũng phải vay mượn khắp nơi để có một chỗ an cư.

Không gian sống của H’Hen

Không gian sống của H’Hen
Không gian sống của H’Hen

Ngôi nhà được thiết kế lại hoàn toàn với không gian mở, nối dài tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái. Cô còn đập bỏ những phòng không cần thiết trước kia để nhà trông rộng hơn. H’Hen cũng sửa lại phần ngoài như lót gạch, ốp tường, làm trần mới,… Để tăng thêm sự trang nhã và ấm cúng, cô quyết định chọn lựa 2 tông màu chủ đạo là nâu và kem.

Không gian sống của H’Hen
Không gian sống của H’Hen

Nàng hoa hậu H’Hen cũng chia sẻ rằng đồ nội thất trong nhà đều không phải là đồ quá đắt tiền. Chiếc sofa thì không êm lắm, bàn ăn H’Hen cũng không đặt theo ý mình mà mua hộ người bán bị khách “bom” hàng.

Không gian bếp là nơi khiến Hoa hậu H’Hen cảm thấy thích thú nhất trong căn nhà sau khi tu sửa. Ngoài sử dụng gỗ để làm các ngăn tủ bếp, Hen sử dụng gạch hoa với các hoạ tiết truyền thống để ốp tường khiến không gian này vừa có chút hiện đại xen lẫn nét cổ xưa. Cô nàng là một người yêu thích nấu ăn, nên chỉ cần có chút thời gian rảnh là Hen sẽ xuống bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Hoa hậu H’Hen cũng thiết kế riêng cho gia đình nhỏ của em gái một căn phòng phù hợp. Cô còn làm bàn học, tủ riêng cho cháu gái của mình. Căn phòng dành cho ba mẹ đặc biệt được nàng Hậu chăm chút. Đây là phòng ngủ duy nhất trong nhà có phòng vệ sinh riêng. H’Hen lo nghĩ đến lúc bố mẹ mình có tuổi đi lại sẽ bất tiện. Nên muốn thiết kế mọi thứ tiện lợi nhất cho ba mẹ.