Gạch sàn nước, ưu tiên hàng đầu cho khu vực nhà tắm

Gạch sàn nước tuy không chiếm diện tích lớn khu vực trong thi công. Nhưng lại là thứ cần được chăm chút và cẩn trọng trong sự chọn lựa. Cũng bởi đặc thù của khu vực này là ẩm ướt và trơn trượt… Vậy chọn gạch cho khu vực sàn ẩm ướt này thế nào cho đúng chuẩn. Cùng Hiron tìm hiểu nhé.  

Gạch sàn nước là gì

gạch sàn nước

Đối với các khu vực có tích chất ẩm ướt, trơn trượt thường xuyên như phòng tắm, hồ bơi, sàn nước… thì khu vực này cần được bố trí các loại gạch lát chuyên dụng. Gạch sàn nước là một thiết kế phù hợp để thích với các điều kiện khó chiều ấy.
Gach sàn nước với tiêu chí hàng đầu phải có khả năng chống trơn trượt. Điểm chung của hầu hết các loại gạch này là có bề mặt gồ ghề theo hình như tam giác, vô vuông, chóp nón, hình khe… Bởi bề mặt gồ ghề như vậy mới có khả năng tăng độ ma sát. Làm giảm tối đa khả năng té ngã do trơn trượt không mong muốn.

Cách chọn gạch sàn nước phù hợp với gia chủ

Chọn gạch là cả một nghệ thuật. Chọn gạch sử dụng với thời gian dài mà không gây cảm giác nhàm chán hay lỗi thời là cả một quá trình của nhà thầu. Việc quan trọng đầu tiên trong thi công, bạn nên chọn cho mình tông màu chủ đạo yêu thích. Có tông màu chủ đạo rồi, việc chọn hoạt tiết sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Như vậy, sẽ có sự hài hoà nhất định giữa gạch sàn nước, màu sơn tường, và các thiết bị tại khu vực như chậu, kệ, bồn đi kèm….

Thông thường tại khu vực nhà tắm hồ bơi, người ta hay chọn các tông màu sang sủa, màu lạnh, màu nhạt. Tạo cảm giác không gian như rộng mở ra, sảng khoái và thoãi mái cho người sử dụng. Đồng thời phát hiện nhanh chóng các sự cố không mong muốn xảy ra như ẩm thấp hay do sử dụng lâu ngày bám cặn dơ.
Sau khi đã lên ý tưởng chủ đạo cho khu vực rồi. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về chi tiết các loại gạch sàn nước.

Gạch sàn nước vân chống trơn giả sỏi

Gạch chống trơn giả được ưu chuộng và sử dụng rộng khắp tại Việt Nam. Bề mặt gạch có thiết kế lồi và gồ ghề hạn chế tối đa khả năng trơn trượt. Đây là loại gạch chống trơn trượt phụ thuộc vào độ vân cao nhất. Có rất nhiều mẫu mã đa dạng cho sự lựa chọn của bạn trên thị trường hiện nay.

Vân chống trơn hình chữ nhật, vuông

gạch sàn nước

Với những thiết kế hiện đại của khu vực nhà tắm và hồ bơi. Thì những viên gạch sàn nước có thiết kế chống trơn hình chữ nhật, vuông là sự lựa chọn hợp lý. Loại gạch này sẽ kết hợp chung với các thiết bị đ kèm như bồn tắm hay bồn cầu mang tính phương Tây. Được cho là loại gạch đơn giản nhất nên thường được kết hợp với các loại gạch tường đơn sắc, màu trung tính.

Hoạ tiết chống trơn hình tròn

Là một loại gạch ứng dụng trong khu vực phòng tắm. Phù hợp với đại đa số thiết kế từ đơn sắc đến hoạ tiết, từ đơn sắc đến hiện đại. Thiết kế vân gạch hình tròn tạo giúp thoát nước tối đa và hạn chế khả năng trơn trượt tối thiểu tại. Do tính thích nghi cao và không kén thiết kế. Nên loại gạch này được ưa chuộng với đại đa số người dùng hiện nay.