Hướng dẫn thi công Gạch bông lót sàn chi tiết nhất!

Gạch bông lót sàn là một sự lựa chọn hoàn toàn quen thuộc với công trình nhà ở qua bao đời nay. Gạch bông có một chỗ đứng nhất định khó bị phai mờ trong thị trường vật liệu xây dựng. Vậy gạch bông lót sàn có gì mà hấp dẫn đến như vậy? Cùng Hiron tìm hiểu nhé.

Gạch bông lót sàn, nét đẹp quyến rũ cổ điển

Gạch bông còn được gọi với nhiều cái tên khác như gạch hoa, gạch xi măng. Gạch bông được xem như nữ hoàng trong vật liệu trang trí bởi tính đa dạng về mẫu mã, màu sắc, dễ phối hợp với các loại vật liệu khác. Và đặc biệt, gạch bông lót sàn là loại vật liệu thân thiện với môi trường. Cấu tạo và quy trình sản xuất viên gạch bông được kiểm duyệt là không gây ô nhiễm, cực bền với thời gian.

gạch bông lót sàn

Để tạo ra được một bức tranh gạch bông cổ điển đẹp mê lòng không chỉ ở việc biết cách chọn kích thước màu sắc hợp lý. Việc thi công đúng chuẩn đúng thiết kế đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các công đoạn đó một cách đơn giản nhất. Bất cứ ai cũng có thể làm được.

Các bước tiến hành thi công gạch bông lót sàn:

gạch bông lót sàn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bề mặt đạt chuẩn yêu cầu

 • Lớp cốt liệu nền nhà phải thấp hơn nền thực hiện sau khi lát gạch từ 25-30mm.
 • Mặt nền thi công phải chuẩn bị phẳng và đảm bảo tính ổn định cho nền nhà.
 • Làm ẩm nền bằng nước trước khi lát gạch

Bước 2: Chuẩn bị gạch bông

 • Ngâm gạch bông trong nước ít nhất 10 phút để gạch hút đủ lượng nước cần thiết, mục đích làm tăng khả năng kết dính của gạch bông lát sàn.
 • Chuẩn bị loại keo dán gạch đúng quy định để tiến hành thi công lát gạch.

Bước 3: Tiến hành thi công lát gạch bông

 • Trải một lớp vữa xi măng rộng và bao trùm toàn bộ mặt sàn. Tránh trải vữa không đều sẽ làm cho viên gạch không cân bằng dẫn đến xảy ra tình trạng vỡ 4 góc viên gạch. Tiếp theo sau đó chúng ta tiến hành lát gạch.
 • Dùng dây định vị hoặc thước định vị góc khu vực thi công lát gạch.
 • Từ góc và đường thẳng đã xác định, lát gạch theo mô hình mong muốn, tiếp tục lát gạch dọc theo đường thẳng song song đã được căn sẵn. Sau đó lát tiếp từng viên theo từng hàng cho đến khi hết khu vực thi công.
 • Sau khi tiến hành lát xong toàn bộ bề mặt, bước quan trọng tiếp theo cần làm là tưới nước lên bề mặt gạch bông lót sàn. Mục đích việc làm này để tăng độ kết dính giữa gạch và lớp nền.

Bước 4: Chà ron bề mặt

gạch bông lót sàn
 • Để gạch bông lót sàn khô được khoảng 3 ngày. Dùng nước tưới lên bề mặt cho ướt, sau đó sử dụng keo chà ron trắng chuyên dụng châm vào các đường khe hở giữa các viên gạch.
 • Đợi lớp keo khô, dùng nước sạch đổ lên nền gạch thật nhiều để tiến hành giữ ẩm trong vòng 5-7 ngày trước khi xử lý đánh bóng hoàn thiện.
 • Nếu công trình chưa cần thiết đưa vào sử dụng ngay. Nên làm ẩm bề mặt thường xuyên bằng cách lau chùi với nước sạch.

Bước 5: Đánh bóng và hoàn thiện

Dùng giấy nhám đánh vào những vết bẩn bám trên bề mặt. Sau đó dùng vải thấm nước lau thật kỹ và đợi đến khi khô hoàn toàn mới tiến hành đánh bóng.

Một lưu ý nhỏ cho bạn. Đối với gạch bông, chúng ta chỉ nên thi công vào khâu cuối cùng của công trình. Tránh trường hợp lát trước sẽ làm bẩn bề mặt, khó xử lý.

Nếu bạn ngại việc xắn tay áo lên và làm, hãy nhường việc đó cho Hiron. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đầy nhiệt huyết chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.