Gạch bông lát sàn trong thiết kế nội thất

Gạch bông lát sàn là vật liệu xây dựng hoàn toàn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam từ thời cha ông ta. Chúng có một số quy tắc riêng để tạo nên sự hài hoà trong ngôi nhà. Vậy những điều đó là gì? Hiron sẽ có những thông tin tham khảo bổ ích cho bạn.

Không nên sử dụng gạch bông lát sàn kích thước lớn cho phòng tắm

Đối với đặc tính của khu vực phòng tắm có ráp nhiều thiết bị như bệ rửa, bồn cầu, ống nước, và các kệ treo đồ… Thì việc sử dụng gạch bông có kích thước lớn sẽ gây khó đến vấn đề thi công. Do phải chỉnh và cắt nhỏ viên gạch, dễ gây hao phí vật liệu xây dựng.
Việc các viên gạch bị cắt xén quá nhiều cũng dẫn tới mất thẩm mỹ. Sử dụng các viên gạch nhỏ sẽ hạn chế điều này. Làm cho phòng tắm của mình có một vẻ đẹp dễ chịu hơn rất hiều.

Nên chọn màu gạch trước khi chọn tone nhà và nội thất

Màu gạch bông lát sàn nên khác với tông màu thiết kế chung của nội thất. Điều này mới nghe thì lại ngược với quy tắc đồng bộ. Nhưng điểm đặc biệt là nhưng đồ nội thất trong nhà như rèm, cửa, màu sơn theo thời gian thường sẽ thay đổi do sự chỉnh sửa theo ý thích của gia chủ. Đối với nền gạch thì gần như không.
Vậy nên, hãy nên làm một điều ngược lại đó là đưa ra phương án chọn màu hoạt tiết gạch bông. Rồi hãy chọn đến nội thất để cái nhìn chung của ngôi nhà được hài hoà.

Dùng gạch bông lát sàn tại khu vực bàn bếp

Bề mặt bếp gồ ghề không phải là sự lựa chọn yêu thích đối với những bà nội trợ. Đối với mặt sàn bếp, nên dùng các loại đá tự nhiên hoặc nhân tạo để có bề mặt nguyên khối.

Nếu bạn vẫn thích dùng gạch bông trong khu vực này. Ốp gạch bông lên tường tại không gian bếp có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho không gian này.

Gạch bông lát nền cũng cần được bảo vệ chống thấm

Bất kể loại gạch nào cũng cần được bảo vệ chống thấm. Việc này giúp ngăn chặn tình trạng xuống cấp do ẩm thấp kéo dài.
Do đó, sau khi thi công xong. Bề mặt gạch bông cần được phủ chất chống thấm chung cho bề mặt gạch và mạch ron.

gạch bông lát sàn

Một vài vị trí cần được lưu ý đặt biệt về việc chống thấm:

  • Vị trí tiếp xúc giữa gạch nền và gạch tường.
  • Nơi giao giữa gạch bông và đồ gỗ.
  • Các góc giao nhau giữa gạch bông ốp tường.
  • Nơi đường ống chạy qua gạch bông.
  • Khu vực thường xuyên ẩm ướt (tolet, phòng tắm).

Vậy là với những mẹo trên. Hiron đã hướng dẫn bạn sử dụng gạch bông ốp sàn sao cho đúng nhất. Những vấn đề về thi công tô điểm cho ngôi nhà của bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn.