Dự án Nostal House – Kiến trúc giúp lưu giữ văn hóa Tây Nguyên

Ý tưởng thiết kế Nostal House xuất phát từ hình ảnh ngôi nhà rông của người Tây Nguyên. Hãy cùng HiRon tìm hiểu cách kết hợp giữa các yếu tố kiến trúc và vật liệu để tạo nên một ngôi nhà như vậy nhé!

Yêu cầu thiết kế hiện đại nhưng vẫn xưa cũ cho dự án Nostal House

Dự án Nostal House - Kiến trúc giúp lưu giữ văn hóa Tây Nguyên

Tọa lạc tại vùng Tây Nguyên, nơi có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống. Ở đó cũng có thành phố Đà Lạt nổi tiếng với tên gọi “Thành phố ngàn hoa”. Gia chủ mong muốn Nostal House thể hiện được sự hiện đại, trẻ trung; giữ được “hồn” của không gian xưa cũ và nét văn hóa đặc trưng Tây Nguyên.

Ở Tây Nguyên, ngoài khung cảnh thơ mộng, thiên nhiên còn ưu ái cho nơi đây khí hậu ôn hòa. Phù hợp cho người Việt Nam ở các vùng miền khác di cư đến đây sinh sống, lập nghiệp.

Dự án Nostal House - Kiến trúc giúp lưu giữ văn hóa Tây Nguyên

Dựa trên lối sống của chủ nhà cũng như văn hóa, kiến trúc địa phương. Đội ngũ thiết kế Nostal House đã hình thành nên ý tưởng sử dụng các khối hình kiến trúc để mang đến hơi hướng Tây Nguyên. Việc kết hợp với bức tường gạch cổ kính của công trình kiến trúc Grand Lycée Yersin de Dalat nổi tiếng của Đà Lạt. Do người Pháp xây dựng vào năm 1927 cũng là một điều không thể bỏ qua. Chúng tôi đã tạo ra một ngôi nhà đầy hoài niệm, gắn bó với tuổi thơ của gia chủ. Với những hình khối rất hiện đại phù hợp với kiến trúc ngày nay.

Dự án Nostal House - Kiến trúc giúp lưu giữ văn hóa Tây Nguyên

Không gian ngôi nhà Nostal House

Công năng sử dụng của ngôi nhà Nostal House: tầng trệt gồm có gara, phòng khách liên thông với phòng ăn và bếp, một phòng ngủ cho ông bà cùng, cuối cùng là nhà vệ sinh được sử dụng chung. Ở khu vực tầng 1 của ngôi nhà, không gian gồm 2 phòng ngủ, phòng chơi cho em bé và một toilet, sân vườn và không gian thông tầng.

Dự án Nostal House - Kiến trúc giúp lưu giữ văn hóa Tây Nguyên

Để ngôi nhà có thêm mảng xanh, đội ngũ thiết kế Nostal House đã sắp xếp nhiều cây cối giữa các không gian. Vừa đáp ứng được yêu cầu của gia chủ, vừa giúp kết nối các không gian. Bất kỳ đâu trong ngôi nhà, các thành viên trong gia đình đều có thể nhìn thấy những mảng xanh. Nơi có khí hậu lạnh như Tây Nguyên, việc tăng cường nguồn sáng sẽ giúp không gian thêm ấm cúng. Đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng cho gia chủ.

Dự án Nostal House là một mẫu thiết kế điển hình kết hợp giữa hiện đại và yếu tố Tây Nguyên bản địa. Hãy theo dõi HiRon để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.