Bật mí 5 cách đánh bay vết bẩn trên tường chỉ trong 5 phút

Nét bút chì, màu vẽ, bùn đất, bụi bẩn,… là những vết bẩn trên tường khiến ngôi nhà kém thẩm mỹ. Chỉ với 5 phút, 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng, dễ dàng và trả lại bức tường nhà bạn như mới. Hãy cùng HiRon tìm hiểu ngay nhé!

Baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp, chúng có nhiều công dụng khác nhau từ nấu ăn đến làm đẹp. Và trong trường hợp này, baking soda có khả năng làm sạch những vết bụi bẩn trên tường nhà.

Với cách thực hiện đơn giản, bạn đổ một lượng vừa đủ bột baking soda ra chén nhỏ, sau đó dùng khăn ẩm nhúng vào bột và chà nhẹ lên tường. Baking soda sẽ như chiếc bút xóa thần kỳ, tẩy sạch bong các vết bút chì màu, bùn đất bám trên tường nhanh chóng.

Giấm ăn

Giấm ăn cũng là một nguyên liệu không thể thiếu trong công cuộc tẩy sạch các vết bẩn trên tường. 

Bạn hãy pha giấm ăn và nước theo tỉ lệ 1:1, khuấy đều và dùng bàn chải nhúng vào dung dịch để chà các vết bẩn. Chẳng mấy chốc, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. 

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là sau khi sử dụng nguyên liệu thiên nhiên này để tẩy rửa tường, bạn nên mở hết các cửa ra để mùi giấm ăn không bám vào đồ đạc và không khí trong nhà. Khiến không gian không bị ngột ngạt.

Kem đánh răng 

Chất clo trong kem đánh răng sẽ trở thành một yếu tố giúp đánh bay bụi bẩn trên tường một cách cực kỳ hữu ích.

Không quá khó khăn khi dùng kem đánh răng để tẩy các vết bẩn trên tường. Chỉ cần sử dụng kem đánh răng để chà lên vết bẩn và lau sạch lại với nước. Bức tường sẽ nhanh chóng trở lại nguyên trạng như ban đầu.

Sốt mayonnaise

Có lẽ khi nghe sốt mayonnaise làm sạch vết bẩn sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, ngoài việc làm những món ăn ngon miệng, sốt mayonnaise thật sự mang lại kết quả bất ngờ khi làm sạch vết bẩn.

Bạn chỉ cần bôi một chút sốt mayonnaise lên vết bút chì màu hoặc vết bẩn và chờ khoảng vài phút cho chúng ngấm sâu vào vết bẩn. Cuối cùng, bạn dùng miếng vải ẩm lau nhẹ, vậy là bức tường nhà bạn đã lại sạch sẽ như cũ.

Keo xịt tóc

Đối với những nhà có trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé hiếu động, bức tường sẽ trở thành là nơi để bé thể hiện tài năng mỹ thuật của bản thân. Với các vết màu sáp hoặc chì màu có khá nhiều cách để xử lý chúng, nhưng nếu, chẳng may em bé lại vẽ lên tường bằng bút bi thì sao đây? Sơn lại tường? 

Đối với những vết mực từ bút bi hay bút chì màu, keo xịt tóc chính là vũ khí tối ưu để sử dụng. Đầu tiên, bạn bạn xịt thẳng keo xịt tóc vào vết bút đáng ghét trên tường kia. Sau đó dùng vải trắng lau thật sạch để loại bỏ vết bẩn. Bạn lưu ý là chỉ nên dùng vải trắng để lau thôi nha vì vải màu có thể phai màu lên tường do có chứa thuốc nhuộm đấy.

Vậy là, chỉ với chưa đầy 5 phút cùng các món có sẵn trong bất cứ gia đình nào, các vết bẩn trên tường nhà bạn đã bị đánh bay không còn chút dấu vết nào rồi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp nhà bạn thêm sạch đẹp.