Tiêu chí chọn tôn lạnh phù hợp cho tổ ấm của bạn

Bạn đang trong quá trình xây dựng tổ ấm? Bạn có ý định chọn tôn lạnh phù hợp cho gia đình mình? Cần dựa vào nhu cầu, vị trí địa lý và chọn thương hiệu uy tín khi mua tôn lạnh. Cùng HiRon tìm hiểu kỹ hơn về 3 tiêu chí khi chọn tôn lạnh nhé!

Tôn lạnh ngày càng được ưu tiên sử dụng để lợp mái. Tuy nhiên, người tiêu dùng còn nhiều phân vân khi lựa chọn sản phẩm này. Nhờ lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn lạnh đạt tuổi thọ cao, có khả năng chống ăn mòn và hư hại do tác động của môi trường. Loại tôn này hạn chế hấp thụ nhiệt, giữ ngôi nhà duy trì ở mức ổn định dù thời tiết nắng nóng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tôn lạnh khác nhau khiến người tiêu dùng khó khăn khi chọn loại tôn vừa ý. Dưới đây là những tiêu chí giúp mọi người chọn được loại phù hợp.

Tiêu chí chọn tôn lạnh phù hợp cho tổ ấm của bạn

Chọn tôn lạnh phù hợp dựa vào nhu cầu

Người tiêu dùng có thể dựa vào chỉ số AZ (khối lượng lớp mạ nhôm kẽm) để chọn tôn lạnh phù hợp nhu cầu. Nhà ở thông dụng thường dùng tôn AZ70 hoặc AZ100. Các nhà máy, nhà xưởng nên chọn tôn có khối lượng lớp mạ cao hơn.
Tôn lạnh có màu sắc đa dạng, cho người dùng thoải mái lựa chọn dựa trên quan điểm phong thủy hoặc theo phong cách ngôi nhà, làm hài hòa giữa màu sơn và màu tôn.

Chọn tôn lạnh phù hợp dựa vào vị trí địa lý

Do ảnh hưởng từ hơi nước biển, mái tôn của công trình gần biển dễ gỉ sét, mục nát, tác động đến tuổi thọ và tính thẩm mỹ của công trình. Khu vực này nên chọn tôn bền màu, có khả năng chống ăn mòn cao, chuyên dành cho môi trường biển.

Nhà ở vùng khí hậu lạnh nên chọn tôn có gam màu tối giúp giữ ấm ngôi nhà. Ngược lại, màu sáng làm mát mẻ không gian, phù hợp với nơi có khí hậu nóng

Tiêu chí chọn tôn lạnh phù hợp cho tổ ấm của bạn

Chọn tôn lạnh phù hợp dựa vào thương hiệu

Thị trường đa dạng nhưng không phải loại tôn nào cũng chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Người tiêu dùng nên lựa chọn tôn từ các thương hiệu uy tín. Sản phẩm tôn từ các thương hiệu này luôn có thông số kỹ thuật rõ ràng và chính sách hậu mãi tốt.

Năm 2020, Tôn Đông Á quy hoạch bộ nhãn hàng King, Win và S, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn. Bộ nhãn hàng có 3 dòng tôn, đáp ứng từng nhu cầu và phù hợp với các khu vực địa lý khác nhau.

Dòng cao cấp King gồm KingColor (tôn King màu AZ100) và KingAluzin (tôn King lạnh AZ150), phù hợp với mọi công trình, đặc biệt là ở vị trí địa lý có thời tiết khắc nghiệt. Sản phẩm có khả năng chống ăn mòn cao, bền, đẹp, tuổi thọ cao hơn nhiều lần tôn thông thường.

Dòng tiêu chuẩn cao Win gồm WinColor (tôn Win màu AZ50) và WinNaluzin (tôn Win lạnh AZ100). Bề mặt tôn sáng bóng, phản xạ nhiệt tốt, giảm nhiệt, chống nóng và chống ăn mòn hiệu quả, phù hợp với công trình nhà ở và dân dụng.

Dòng tiêu chuẩn S gồm S Color (Tôn S màu AZ50) và S Aluzin (tôn S lạnh AZ75). Bề mặt sản phẩm được sơn 4 lớp với độ dày lớp sơn tổng cộng 18 micron giúp gia tăng độ bám dính, bền màu và chống trầy xước. Cả hai dòng tôn lạnh này đều có bề mặt sáng bóng, phản xạ nhiệt tốt, chống nóng hiệu quả và mang lại giá trị kinh tế cao.