Gợi ý chọn keo chà ron nhà bếp và các vấn đề thường gặp

Căn bếp của bạn đang cần một màu sắc mới? Bạn cần lựa chọn keo chà ron quy tụ sự kết hợp hài hoà giữa màu sắc và chất lượng cho mái ấm của gia đình. Hiện tượng bị rỉ nước, bong gạch, và các đường ron bị ố, ẩm mốc là các sự cố thường hay gặp phải tại các khu vực nhà bếp. Do đó các sản phẩm keo chà ron nhà bếp… cần phải được chọn lựa cẩn thận

Các vấn đề đường ron thường gặp ở phòng bếp

keo chà ron nhà bếp

Nhà bếp là nơi tiếp xúc nhiều với nước tạo cơ hội cho nấm mốc, rong rêu và thấm nước tồn tại. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những đường ron gạch nhiễm bẩn, ố vàng và nở hoa (gạch bị oxy hóa bong tróc) trong khu vực nhà bếp. 

Gạch nhà bếp bị bong tróc do keo chà ron thông thường không có liên kết tốt với mạch gạch, không dãn nở kịp trong điều kiện môi trường thay đổi.

Hiện tượng thấm hút nước

Nước thấm qua các kẻ ron xuyên xuống tới lớp keo dán gạch. Keo chà ron gốc xi măng là loại vật liệu rỗng xốp nên nước dễ thấm xuống sàn gạch bên dưới, làm giảm độ bền của gạch. Một số bề mặt nền bị ảnh hưởng bởi nước như tấm vữa xi măng khi bị thấm nước sẽ giảm độ bền. Những loại vật liệu như vậy rất nhạy cảm với nước.

Hiện tượng rò rỉ nước

Hiện tượng rò rỉ nước từ nhà bếp sang khu vực lân cận thường xảy ra do không có hệ thống chống thấm bên dưới lớp gạch. Loại keo chà ron có độ rỗng xốp không thể xem là vật liệu chống thấm. Do đó cần phải có hệ thống chống thấm bên dưới lớp gạch để ngăn chặn hiện tượng rò rỉ nước.

keo chà ron nhà bếp

Hiện tượng đường ron bị nấm mốc

Nhà bếp là các khu vực hay bị ẩm ướt – đối với các loại keo chà ron có độ rỗng xốp và nước dễ thấm qua sẽ mang theo độ ẩm và chất bẩn thấm sâu vào bên trong. Nước là tác nhân gây ra sự ẩm ướt và mang các chất bẩn thấm sâu vào các lỗ rỗng của các đường ron, làm cho các đường ron bị cáu bẩn tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Ron gạch bị nhiễm bẩn, ố vàng và đổi màu khó có thể tẩy sạch bằng hóa chất thông thường. Dù có tẩy sạch bằng hóa chất mạnh thì cũng bị lập đi lập lại.

Chọn keo chà ron cho nhà bếp cần có độ chống thấm cao

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại keo chà ron. Thế nhưng bạn cần chọn những loại keo có các đặc điểm như bên dưới để vừa đảm bảo phù hợp với khu vực phòng tắm, nhà bếp vừa tăng tính thẩm mỹ, độ bền:

Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, đáng tin cậy. Sản phẩm thương hiệu uy tín, không chứa thành phần phụ gia gây hại đến sức khỏe người dùng.

Keo chà ron cho nhà bếp cần có độ CHỐNG THẤM CAO. Co dãn, bám dính tốt, không bị mài mòn trong quá trình sử dụng. Đồng thời giúp tăng độ liên kết bền vững giữa mạch gạch.

Đặc biệt, sản phẩm phải khả năng kháng nước cao và độ bám dính trong khoảng >1.0 N/mm2 ở điều kiện khô, ngâm nước là tốt nhất.

keo chà ron nhà bếp

Mua và dịch vụ thi công keo chà ron bếp ở đâu?

HiRon xin giới thiệu đến quý nhà đầu tư, quý nhà thầu loại keo chà ron sứ Hàn Quốc. Loại keo chà ron sứ Hàn Quốc hứa hẹn sẽ là lựa chọn khiến bạn hài lòng ngay gian bếp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline để các chuyên gia về ron gạch tư vấn phương án tối ưu nhất cho sàn gạch nhà bạn.