Căn nhà rậm rạp của chàng trai nghiện cây – Jungle Boy

Đăng tải trên trang cá nhân, Joe Bagley tự nhận mình là Jungle Boy (tạm dịch: Cậu bé rừng xanh). Căn nhà của chàng trai nghiện cây hiện có hơn 1.400 cây đủ chủng loại, từ cây nhiệt đới, xương rồng đến dây leo. Cùng HiRon khám phá căn nhà rậm rạp của anh chàng nhé!

anh chàng nghiện cây

Chàng trai nghiện cây là ai?

Joe Bagley, 20 tuổi, được sinh ra và lớn lên tại Anh Quốc, hiện anh chàng đang sống trong một căn nhà tại Loughborough, Leicestershir. Xuất thân từ một người làm vườn & kinh doanh cây xanh, Joe Bagley thừa nhận mình “cuồng” cây xanh từ năm 13 tuổi.

anh chàng nghiện cây
anh chàng nghiện cây

Theo thông tin chia sẻ, Joe Bagley đã tiêu tổng cộng 3.500 bảng (gần 100 triệu đồng) cho cây cối. Anh bày cây trên sàn nhà, kệ sách, cầu thang, bàn ăn, bàn đầu giường và cả nhà tắm. Và con số này đang tiếp tục tăng không ngừng.

anh chàng nghiện cây

“Không có phòng nào là không có cây”, người làm vườn 20 tuổi nói. “Tôi luôn nghĩ xem còn chỗ nào để bày thêm cây”. 

Khởi nguồn niềm đam mê của chàng trai nghiện cây

Sau khi được bà tặng một nhánh cỏ nhện năm 13 tuổi, cậu bé ngày đó bắt đầu gắn bó với việc chăm sóc cây. Tháng 8/2018, Joe rời nhà bố mẹ, ra sống độc lập, mang theo 100 cây và dần dần mở rộng bộ sưu tập của mình. 

anh chàng nghiện cây

Joe thừa nhận mình “nghiện” cây. “Có những cây mà tôi không nhớ mình mua từ bao giờ và ở đâu”, anh chia sẻ.

anh chàng nghiện cây

Dù nhà đã rất nhiều cây, Joe vẫn không có ý định dừng lại. Chàng trai thậm chí phải lén mang cây vào nhà lúc đêm khuya hoặc giấu bên trong áo khoác vì bà anh, sống ở căn nhà đối diện, thường xuyên phàn nàn cháu trai mua quá nhiều cây.

anh chàng nghiện cây

Có giai đoạn, nhà Joe không còn lối đi vì chật kín cây xanh. “Ngay cả khi vào nhà tắm bạn cũng phải luồn lách dưới tán cây”, Joe nói. Hiện anh đã sắp xếp lại để khách tới thăm nhà dễ di chuyển hơn.

Cuộc sống thường ngày của anh chàng nghiện cây

Mỗi ngày, Joe mất hàng tiếng để tưới nước, bón phân và lau bụi cho cây. Cách hai hoặc bốn tuần, anh tỉa cây một lần. Joe còn khẳng định mình đã phát triển giác quan thứ sáu với cây cối. “Chỉ cần đi ngang qua là tôi biết có cần tưới cây hay không. Một lần, tôi dậy lúc 1h sáng vì cảm nhận được những cây phong lan cần thêm nước”, chàng trai tiết lộ. 

anh chàng nghiện cây
anh chàng nghiện cây
anh chàng nghiện cây

Không chỉ tự mua, Joe còn được gia đình và bạn bè tặng cây. Bên cạnh đó, nếu thấy cây sắp chết ở cửa hàng, anh cũng đem về nhà để “hồi sinh”. “Nhiều người coi nhà tôi như bệnh viện cây xanh. Nếu thấy cây đang chết dần, họ sẽ đem tới cho tôi chăm sóc và nhận lại sau vài tháng”, Joe nói.