Phối màu căn hộ 82m2 của đôi vợ chồng trẻ với nhiều góc chill

Sau 2 năm cố gắng, đôi vợ chồng trẻ đã tậu cho mình căn hộ 82m2 rộng rãi, nhìn góc nào cũng thấy sự tinh tế và ấm cúng. Hãy cùng HiRon tìm hiểu

Thiết kế căn hộ 82m2

Cả hai đều chú trọng đến sự đơn giản, nhẹ nhàng, lãng mạn và ấm áp. Bên cạnh đó, đôi vợ chồng trẻ mong muốn có một không gian sống tự do, thoải mái và không theo một công thức rập khuôn nào cả. Vì vậy, căn hộ được thiết kế với phong cách Bắc Âu làm chủ đạo (Scandinavian), kết hợp cùng phong cách tối giản (Minimalism). Lấy tone trắng làm chủ đạo phối cùng tone gỗ sáng và beige, các đồ trang trí được phối thêm một chút màu sắc để thêm bắt mắt. Những cung tròn cũng là điểm nhấn và tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người sử dụng.

Không gian chi tiết

Căn hộ được chia thành 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 2 phòng ngủ và 2 WC. Phòng bếp và phòng ăn không quá đầu tư về đồ đạc vì cả hai vẫn thích ra ngoài ăn để thay đổi không khí, tuy nhiên căn phòng vẫn đủ công năng sử dụng khi cần.

Khu vực ưng ý nhất là bục ngồi phòng khách, cuối tuần hai vợ chồng chị có thể chill cùng ly cafe và một cuốn sách hoặc ngồi bên bục ngắm nhìn ra cửa sổ. Tiếp theo là nhà tắm WC master, khu vực này được làm vách kính để tạo không gian mở và thêm không khí lãng mạn. Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, có thể chill bên bồn tắm kèm hoa hồng và một chút nến thơm thì không còn gì bằng. 

Ngoài ra hai người cũng rất thích phòng ăn. Anh chị đã thu nhỏ phòng ngủ nhỏ lại, chỉ để nó đầy đủ công năng vì phòng ngủ nhỏ ít khi sử dụng, thường là vào dịp ông bà đến chơi hoặc có khách. Đồng thời, anh chị nhường khoảng không gian rộng hơn cho phòng ăn để thỉnh thoảng 2 vợ chồng chill cùng ly rượu vang và cũng đủ không gian tụ tập cùng bạn bè.

Anh chị bắt tay vào thực hiện xây dựng, tham khảo kiến trúc sư, đơn vị thi công và tự chọn từng viên gạch, đồ decor. Về tổng chi phí xây dựng, phần thô cho trần, sàn, tường và thiết bị vệ sinh, điện nước là 260 triệu, chi phí nội thất và decor là 200 triệu.

Bí quyết thiết kế không gian

Chị Trang chia sẻ thêm về bí quyết khi thiết kế căn hộ 82m2: “Mọi người phải tìm hiểu thật kỹ về phong cách mình yêu thích để sau này quá trình thiết kế không bị nhanh chán. Điều này là bởi khi đi sâu vào các phong cách, chúng ta hay bị mê hoặc và mỗi lúc lại thích một phong cách khác nhau nên quá trình thiết kế sẽ làm khó kiến trúc sư. Trước khi thi công thì chúng ta cũng nên chịu khó tìm hiểu các dòng sản phẩm và ưu điểm nhược điểm của từng loại để chọn được sản phẩm hợp lý với mình nhất”.