Cải tạo nhà phố đã xây hơn 30 năm, nhìn kết quả ai cũng mê mẩn

Chi mạnh tay cải tạo nhà phố được xây dựng từ năm 1985, gia đình chị Bích Trang đã khiến nhiều người mê mẩn vì sự thay đổi đẹp đến không ngờ. Hãy cùng HiRon tìm hiểu nhé!

Ý tưởng cải tạo nhà phố 59m2

Thời gian gần đây chị Bích Trang nhận thấy đặc thù công việc của mình chủ yếu làm việc tại nhà và đang cần nhiều cảm hứng sáng tạo. Vì vậy chị đã quyết định cải tạo lại chính căn tổ ấm đang sống. 

Ngôi nhà của chị được đập thông từ 3 nhà cạnh nhau với độ cao các nhà khác biệt gây nhiều khó khăn trong việc thiết kế. Chị mong muốn có thể tạo không gian riêng cho 2 vợ chồng và các con nhưng phải đảm bảo tính liền mạch và rộng rãi vốn có của căn nhà 59m2.

Quy trình cải tạo

Căn nhà phố cổ được xây từ năm 1985 với kết cấu tường chịu lực, không phải kết cấu khung chịu lực như công nghệ xây dựng bây giờ. Do đó, khi cải tạo, đục phá ở vị trí nào đội ngũ thi công cũng phải tính toán kết cấu cẩn thận.

Sàn nhà đã xuống cấp nên kiến trúc sư quyết định thay mới thành một hệ sàn với vật liệu chủ yếu là sắt hộp và tấm bê tông siêu nhẹ. Giúp sàn có khả năng chịu lực lên đến 1,5 tấn. Các chi tiết mái vòm sử dụng vật liệu là thạch cao để tiết kiệm chi phí. Ốp gỗ mép vòm vừa giúp tạo điểm nhấn vừa tăng độ cứng cáp cho vòm.

Không gian nổi bật sau cải tạo nhà phố

Giường tầng, cũng là nơi vui chơi của các bé – một trong những nơi khó khăn nhất khi thực hiện thi công. Chị Trang yêu cầu chiếc giường phải chắc chắn, an toàn và có độ bền cao khi sử dụng. Điểm nổi bật khiến nhiều người ấn tượng không đâu khác chính là tường leo núi, thảm lưới bay trong phòng ngủ. Hơn thế nữa, tất cả hệ thống đèn trong nhà đều được thiết kế cảm ứng 1 chạm thông minh, đồ dùng điện tử cũng được điều khiển thông qua Google.

Ngoài hệ giường tầng cho trẻ với thảm lưới bay độc đáo, điểm ấn tượng sau cải tạo còn nằm ở góc ban công giống như sky bar cực chill. Vì gia đình muốn biến ban công cũ trở thành một nơi giống hệt quán sky bar nên kiến trúc sư đã decor lại hết để tạo ra một không gian nghỉ ngơi và thư giãn. 

Tổng chi phí cải tạo nhà phố 59m2 của gia đình chị Trang là 221 triệu, bao gồm thiết kế, thi công đến trang hoàng nội thất. Dù đây là một số tiền không nhỏ cho một căn hộ có diện tích 59m2 nhưng các kiến trúc sư và gia chủ đều cảm thấy nó là khoản đầu tư xứng đáng.