Cải tạo nhà ống cũ chiều rộng 2,5m thành không gian thân thiện

Cải tạo nhà ống cũ có chiều rộng 2,5m thành không gian thân thiện

Không chỉ tối tăm, ẩm thấp, ngôi nhà 27m2 còn đang trong tình trạng xuống cấp và thiếu sáng nghiêm trọng. Công cuộc cải tạo nhà ống cũ này đã khiến nó thay đổi hoàn toàn, trở thành một tổ ấm đáng mơ ước. Hãy cùng HiRon tìm hiểu ngay!

Cải tạo nhà ống cũ thành nhà thân thiện 

“Nhà thân thiện” là ý tưởng sáng tạo và xây dựng của chính đội ngũ kiến trúc sư sau khi khảo sát công trình. Mục đích chính là tạo nên không gian sống ấm cúng, thân thiện với môi trường, có tính kết nối mọi thành viên trong gia đình. 

Thực trạng ngôi nhà trước cải tạo

Đây là căn nhà ống tạo lạc tại một con phố nhỏ ở Hà Nội, với tổng diện tích là 27m2 phía trước lòng nhà rộng 2,5m, phía sau 2,2m. Giống như cấu trúc của các căn nhà ống cũ khác, cầu thang nằm giữa nhà, chia đôi các không gian chức năng của một tầng thành hai phần riêng biệt, phía trước là không gian ở, phía sau là khu phụ. Ngôi nhà đang trong hiện trạng tối tăm, ẩm thấp do không có ánh sáng tự nhiên, khiến cho không gian vốn chật chội nay lại càng ngột ngạt và khó chịu. Ngôi nhà đúng nghĩa như một chiếc hộp bị đóng kín.

Ý tưởng cải tạo 

Sau khi khảo sát,  đội ngũ kiến trúc sư đã nhận ra nhiều điều thú vị như khu vực phía sau nhà là một không gian mở, thoáng và có bóng cây xanh. Nếu khai thác triệt để sẽ tạo nên một không gian ấn tượng. Hướng cải tạo sẽ là phá bỏ đi hệ thống thang bê tông cũ, thay bằng hệ thang sắt, kết hợp với giếng trời và các hệ cửa kính mở ra phía sau nhà, tạo ra các luồng gió đối lưu và ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là tầm nhìn ra không gian xanh phía sau nhà.

Không gian chức năng được phân tách rõ rệt, khu ở phía trước, toàn bộ phía sau được dùng cho giao thông và các hệ thống kho chứa đồ nhưng tổng thể không gian được mở tối đa và kết nối chặt chẽ về tầm nhìn. 

Kết quả sau khi cải tạo nhà ống cũ

Những yêu cầu về công năng sử dụng của chủ nhà cũng khá đơn giản, tầng một cô vợ dự định sẽ mở một tiệm bánh nhỏ, phòng khách và phòng làm việc sẽ ở tầng 2, một phòng ngủ ở tầng 3 còn bếp và bàn ăn sẽ ở tầng 4. Ở không gian bếp trên cao này, chị chủ nhà sẽ vừa có thể làm bánh, chế biến món ăn, vừa có thể ngắm mưa, đùa nghịch với nắng. Sân thượng trước đây bị bỏ trống, chỉ để bồn nước và các hệ thống kỹ thuật, nhưng được cải tạo thành một không gian nghỉ ngơi, nơi chủ nhà có thể mời bạn bè đến ăn bánh, uống trà, trò chuyện vào những ngày cuối tuần.

Phong cách nội thất hiện đại, tối giản, với gam màu trắng làm chủ đạo, kết hợp tông màu gỗ ấm áp, khơi gợi một cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát. Ngôi nhà được thay đổi hoàn toàn, là nơi bắt đầu một cuộc sống mới, tươi trẻ, khỏe mạnh, an lành.”

Đúng như tiêu chí thiết kế, nhà thân thiện là điểm hội tụ, kết nối mọi thành viên của một gia đình trẻ. Ở trong không gian ấy, con người với thiên nhiên được hòa quyện, con người với con người được lan tỏa yêu thương. Mọi góc nhìn của căn nhà nhỏ đều đáng yêu và gần gũi cũng như chính cái tên của nó.


HiRon – Keo Chà Ron Sứ Hàn Quốc

HOTLINE: 0813828282

EMAIL: info7.hiron@gmail.com

FANPAGE: facebook.com/hiron.vn

ĐỊA CHỈ: 479/31 Quốc Lộ 13, Khu Phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline