Cải tạo nhà cũ và xấu trong hẻm thành nơi ở đẹp mê ly

Công cuộc cải tạo nhà cũ trong hẻm đã biến căn nhà xuống cấp trở nên lộng lẫy với tấm áo mới. Hãy cùng HiRon tìm hiểu ngay nhé!

Hiện trạng ngôi nhà

Cải tạo không gian sống giúp nâng cao tin thần và chất lượng cuộc sống. Chính vì lý do này, chủ nhà đã quyết định thay đổi căn nhà trong hẻm vừa cũ, vừa xuống cấp trầm trọng của gia đình thành nơi ở hiện đại và khang trang hơn. 

Vài hình ảnh dưới đây có thể giúp bạn cảm nhận sự cũ kĩ trong ngôi nhà này. Lớp sơn bên ngoài ngôi nhà có tông màu vàng nay đã bị ố, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trầm trọng luôn. Những mảng tường bên trong ngôi nhà cũng đã đổi màu, bong tróc và xuất hiện mối mọt. Nền nhà ẩm mốc, trần nhà cũng bị thấm nước. Nhưng ghê nhất phải kể đến cầu thang vì cũ và thiếu an toàn.

Không chỉ vậy, cách bày trí đồ dùng trong nhà cũng rất lộn xộn, gây cảm giác ngợp thở và tù túng. Vì vậy, chủ nhà là anh Hi Duy mới quyết định cho căn nhà mình một diện mạo mới. Yêu cầu của anh chính là khoác lên căn nhà “tấm áo” sáng sủa hơn, nội thất tiện nghi, hiện đại, tạo được cảm giác rộng rãi, thông thoáng.

Cải tạo nhà cũ 

Sau khi quyết định cải tạo, anh Duy đã lựa tông màu trắng, xám và nâu gỗ làm chủ đạo. Điều này giúp không gian toát lên vẻ khang trang, mát mẻ và sạch sẽ hơn. Bất kể là phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hay ban công đều được “thay máu” để mỗi góc đều gọn gàng và có điểm nhấn riêng, đầy đủ ánh sáng và thoáng gió. Anh Duy cũng lựa chọn cho ngôi nhà những thiết bị nội thất thông minh, tiện nghi và hiện đại. 

Được biết, diện tích căn nhà là 80m2. Tổng thời gian hoàn thiện nhà là 2 tháng với chi phí 850 triệu đồng đã bao gồm nội thất. Tầng trệt gồm phòng khách, bếp, bàn ăn. Tầng một gồm phòng khách, phòng ngủ, ban công. Khu vực phơi đồ cũng được cải tạo lại thành một nơi đón nắng, đón gió, có thể đọc sách, thư giãn, trồng cây.