Vợ chồng trẻ cải tạo nhà 20m2 đẹp như studio

Công việc cải tạo nhà 20m2 có diện tích siêu nhỏ cùng tình trạng xuống cấp trầm trọng là vấn đề khó khăn của đôi vợ chồng trẻ. Hãy cùng HiRon tìm hiểu xem họ đã thực hiện như thế nào nhé!

Tình trạng ngôi nhà

Chị Minh Điệp là một travel blogger hiện đang sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh. Đây là ngôi nhà mặt tiền thứ 2 của chị và được xây theo dạng shophouse, phía trên là không gian của gia đình, còn phía dưới cho thuê mở tiệm hoa.

Căn nhà ban đầu cũ nát, tường bị thấm ẩm mốc và không gian bí bách. Lúc trước diện tích sàn của ngôi nhà chỉ có 20m2 và là quán cơm bình dân 4 tầng với 10 người sinh sống. Sau khi cải tạo, chị đã quyết định nâng trần và làm thêm sân thượng, đập hết mặt tiền, đưa hệ cửa sổ mới vào cho thông thoáng, đẹp đẽ hơn.

Chi tiết cải tạo nhà 20m2

Vì diện tích quá nhỏ nhưng lại vừa có chức năng kinh doanh và cả ở nên quá trình cải tạo gặp nhiều khó khăn. Ngôi nhà phải đập hết hệ cầu thang, biến cầu thang bê tông thành cầu thang sắt để tiết kiệm diện tích. Đồng thời, trần gác lửng được nâng lên làm phòng ngủ vì trước đây gác lửng chưa tới 1 mét, leo lên phải cúi đầu và không thông được với khu vực sân thượng. Ngoài ra, chị còn làm lại hệ cửa sổ trước mặt tiền thành hình vòm cung nhìn cho thoáng đãng và xinh xắn hơn.

Thiết kế ngôi nhà mang hơi hướng của phong cách tối giản và được decor bằng màu pastel nhẹ nhàng. Không gian tầng 1 được chị cho thuê kinh doanh. Tầng 2 là khu vực phòng khách kết nối với khu vực làm việc. Chị Điệp thiết kế góc làm việc tối giản tích hợp ngay ở khu vực phòng khách, chỉ cần mở cửa sổ là đủ để đón nắng gió vào nhà. Khu bếp cũng được mở rộng, khung cửa vuông đổi thành cửa mái vòm. Hệ tủ dưới được lắp đặt vuông góc bao gồm cả tủ sát tường và tủ sát cửa sổ.

Quá trình cải tạo nhà 20m2 kéo dài gần 4 tháng với tổng ngân sách khoảng 700 triệu đồng. Để tiết kiệm chi phí, chị Điệp tự thuê thợ đóng nội thất gỗ theo thiết kế chứ không thuê bên nhà thầu. Khá nhiều đồ trang trí nhỏ xinh trong nhà là những thứ chị sưu tầm trong các chuyến đi du lịch hoặc quà tặng từ những người bạn.