Cải tạo căn hộ 120m2 theo phong cách tối giản

Vì muốn tìm kiếm một không gian yên bình, tĩnh lặng sau một ngày làm việc mệt mỏi, vợ chồng trẻ tại Hà Nội đã quyết định cải tạo căn hộ 120m2 nằm tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn thỏa mãn được yêu cầu trên. Hãy cùng HiRon tìm hiểu xem không gian nhà được phân chia và thiết kế lại như thế nào nhé!

Ý tưởng cải tạo căn hộ theo phong cách tối giản

Với mong muốn có một không gian sống yên bình, đội ngũ kiến trúc sư đã hướng đến các mẫu thiết kế tối giản, khoáng đạt, trong đó đồ nội thất và các vật liệu thô mộc như gỗ và mây tre đan để tôn lên trên nền ánh sáng tự nhiên. Mục đích nhằm tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng và thư thái. 

Căn hộ hiện tại có 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ dùng chung một phần ban công lớn cùng phòng khách. Nhận thấy sự phân bổ không hợp lý khi không gian sinh hoạt chung bé, không gian riêng tư lại có phần “thừa”, kiến trúc sư đã quyết định thu nhỏ phòng ngủ và dành phần diện tích dư ra cho không gian sinh hoạt chung. Nhờ vậy mà phong khách được mở rộng, ban công liền mạch mang đến tầm nhìn cực đẹp cho căn hộ. Sau khi cải tạo, phòng ngủ này sẽ trở thành nơi cho khách ghé thăm nghỉ lại.

Thiết kế nội thất căn hộ 120m2

Căn hộ mang phong cách chủ đạo là tối giản, do đó những đồ nội thất thông minh, tích hợp nhiều chức năng như tủ, kệ,…  là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Các đồ dùng đều mang thiết kế gọn gàng, tinh giản về mặt hình thức. Ngoài ra, hệ thống các cửa thông phòng sử dụng trong căn hộ được thiết kế gắn liền, tích hợp với vách gỗ ốp tường. Nhờ đó, khi các cánh cửa ở trạng thái đóng, hệ cửa này sẽ ẩn chìm vào trong vách gỗ, tạo nên vẻ đẹp tinh tế, gọn gàng, liền mạch cho không gian chung. 

Những vật liệu tự nhiên được kiến trúc sư cân nhắc sử dụng xuyên suốt không gian nhà ở. Như vữa bê tông hiệu ứng cho tường và trần, gỗ giáng hương (veneer) cho các hệ tủ, gỗ sồi tự nhiên kết hợp kết hợp mây tre đan cho bàn ghế,… Chất liệu này sẽ tạo nên vẻ gần gũi và tự nhiên.

Kết quả cải tạo căn hộ 120m2

Phòng khách là sự kết hợp thú vị giữa ghế sofa vải sọc cùng 1 ghế đơn bằng da, 2 ghế đơn với tựa ghế là mây tre đan cùng bàn trà là khối gỗ lớn sáng màu. Bên cạnh đó, khu vực thờ cúng tâm linh cũng được đặt ở nơi trang nghiêm, sáng thoáng hơn. Với hệ thống cửa kính trượt lớn, khu vực phòng khách như được ánh sáng bao trọng. 

Khu vực tiếp theo được phân chia lại chính là không gian bếp và nhà vệ sinh nhằm đảm bảo thuận tiện cũng như tích hợp chức năng sử dụng hiệu quả hơn. Thông qua sự nhận diện từ các mảng trần, có thể thấy các không gian được định hình đơn giản và thông suốt mạch lạc. Khu vực sinh hoạt chung của căn hộ được bố trí hệ trần cao và rộng, được sơn sáng màu nhằm tăng cảm giác khoáng đạt. Bên cạnh đó, các không gian phụ trợ như sảnh, bếp, hành lang… được bố trí hệ trần thấp hơn, phần trần và tường hành lang kết nối với các phòng ngủ được bổ sung, hoàn thiện ốp gỗ gợi lên tính riêng tư, dẫn dắt vào các khu vực riêng tư hơn. 

Riêng phòng ngủ dành cho các con, cả hai vợ chồng đã lựa chọn bố trí giường tầng thông minh, tích hợp tủ quần áo và tủ để đồ để tối đa không gian sinh hoạt cho các bé. Bên cạnh đó, không gian đọc sách được đặt sát cạnh cửa sổ cỡ lớn giúp các con có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Kết lại

Căn hộ tại Ngoại Giao Đoàn là mẫu căn hộ cải tạo tiêu biểu theo phong cách tối giản và gần gũi với thiên nhiên. Hãy thường xuyên theo dõi HiRon để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.


HiRon – Keo Chà Ron Sứ Hàn Quốc

HOTLINE: 0813828282

EMAIL: info7.hiron@gmail.com

FANPAGE: facebook.com/hiron.vn

ĐỊA CHỈ: 196/1/25 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM