Cách chà ron gạch cho tường bếp và sàn nhà

cách chà ron gạch

Cách chà ron gạch từ gạch ốp tường đến gạch lát sàn không hề quá phức tạp, chỉ cần làm theo sự hướng dẫn từ HiRon trong bài viết sau! Bạn sẽ có một bức tường cũng như sàn nhà mới không tì vết. Quy trình chà ron gạch đúng kỹ thuật sẽ còn giúp bạn bảo vệ gạch tường, sàn nhà khỏi bị hư hại từ bụi bẩn và độ ẩm.

Thay thế lớp chít mạch cũ – ron gạch bị đen

Lớp ron gạch màu trắng thường sẽ nhanh chóng bị bám bẩn hoặc thậm chí bị bong tróc. Nếu bạn muốn thay mới thì chỉ cần 2 ngày cuối tuần là đủ. Bạn cũng có thể thử diện mạo mới cho tường hoặc sàn của mình bằng lớp ron màu hoặc đường ron có kim tuyến. Thay thế lớp vữa ron mạch cũ đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều. Chỉ cần một cây cào ron, vài nguyên vật liệu sẵn có từ việc chít mạch và một chút xíu sức lực là bạn có thể xuất sắc hoàn thành công việc rồi đấy.


cách chà ron gạch

Cách chà ron gạch – Che chắn những vật dụng cần thiết

Nếu bạn thay lớp vữa chít cho tường thì nhớ sử dụng một tấm bạt để che sàn nhà. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian dọn dẹp sau khi xong việc. Khu vực như bồn tắm, bồn rửa tay thì nhớ chèn nút chặn nước để tránh bụi của ron vữa làm tắt nghẽn ống nước. Khi thi công bạn nên mở cửa sổ cũng như cửa lớn để giúp nhà thông thoáng vì chắc chắn sẽ có rất nhiều bụi trong quá trình làm. Nếu không mở được thì bạn nên đeo khẩu trang và đeo kính để tránh hít phải bụi và bụi bay vào mắt nhé!

cách chà ron gạch

Chuẩn bị dụng cụ khi tiến hành gỡ bỏ đường ron cũ

Bạn có thể dùng đinh để tháo gỡ lớp vữa cũ đi nhưng như vậy rất tốn thời gian. Bạn nên mua hoặc mượn máy cào ron gạch chuyên dụng và nếu có điều kiện hãy sắm cho mình một máy cào ron bằng điện. Dụng cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian nếu phải thay ron gạch cho một khu vực lớn.

cách chà ron gạch

Nếu bạn dùng dụng cụ cắt đường ron thì không cần dùng quá nhiều lực. Nhưng hãy chắc chắn dùng lưỡi cắt thích hợp để tránh làm hư gạch. Cắt theo chiều dọc trước sau đó đến chiều ngang. Quét sạch lớp bụi vữa vừa cạo xong.

Tiến hành chà ron

Chà keo lên kẽ ron và dùng bay cao su ép keo vào kẽ ron theo chiều nghiêng 45 độ. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng bay cao su với tính đàn hồi tốt, làm cho keo phủ đầy kẽ ron và giúp thao tác nhanh hơn.


Vệ sinh bề mặt tường gạch

Sau khi thi công 10-15 phút, dùng miếng bọt biển có thấm nước lau sạch phần keo thừa theo hình xoắn ốc trước khi keo chà ron/chít mạch khô. Cách làm này để bảo dưỡng cho đường ron.

Vệ sinh tường sau khi hoàn thiện

Sau 2 giờ, dùng giẻ hoặc miếng bọt biển lau khô sạch bề mặt chà ron/chít mạch. Để keo chà ron/chít mạch khô ít nhất 24h nhằm đảm bảo độ kết dính tốt và đều màu trước khi đưa vào sử dụng.

LIÊN HỆ THI CÔNG VÀ BÁO GIÁ HIRON

Nếu bạn đã lỡ “phải lòng” KEO CHÀ RON SỨ HÀN QUỐC nhà HiRon của chúng tôi nhưng lại không có thời gian để tự thi công, đừng ngần ngại liên lạc ngay:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Share via
Copy link
Powered by Social Snap