Bột xi măng chà ron là nguyên nhân gây thấm nước!

Keo chà ron là xi măng trắng (hay keo chà ron gốc xi măng) là những vật liệu dùng để tạo ron nền gạch vô cùng quen thuộc với giá thành rẻ và đã được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, đây là những vật liệu không thực sự đem lại chất lượng tối ưu cho đường ron bởi vì nó còn tồn tại nhiều mặt hạn chế chưa thể khắc phục được. Vậy những mặt hạn chế đó là gì và biện pháp nào có thể khắc phục được những sự cố ron gạch?

Vài hạn chế còn tồn tại ở xi măng chà ron: 

Đường ron dễ bị bong tróc, nứt nẻ

 • Xi măng trắng hầu như không co giãn và đàn hồi được, mỗi khi nhiệt độ thay đổi thất thường thì sẽ bị bong tróc, nứt nẻ hoặc bị co ngót, làm cho gạch bị rạn nứt, dễ bị bụi trong quá trình sử dụng. Vì độ bám dính và độ đàn hồi không cao, gạch dày hơn để dẫn đến gạch.

Nấm mốc đen – vi khuẩn xuất hiện

 • Bề mặt ron không được trơn mịn nên khi bụi bẩn bám vào rất khó vệ sinh, lâu ngày sẽ hình thành các vết ố bẩn cứng đầu, nặng hơn là nhiễm nấm mốc, rêu xanh.

Nguyên nhân gây thấm nước

 • Cấu trúc của xi măng trắng thường kém bền vững, liên kết rời rạc nên đường ron dễ bị hổng, xuất hiện các lỗ nhỏ li ti.
 • Đây chính là lí do khiến cho ron gạch thường bị thấm rỉ nước vào bên dưới lớp gạch lát và gây ra mùi hôi khó chịu do vi khuẩn tích tụ khi độ ẩm cao.

Vẫn còn những yếu điểm trong quá trình chà ron từ keo chà ron là xi măng trắng như phải pha trộn phức tạp rồi trây bẩn keo ra sàn, vệ sinh phần keo dư vất vả, chờ đợi suốt nhiều tiếng để keo khô,…

xi măng chà ron

Mặc dù là sản phẩm truyền thống và phổ biến, xi măng trắng được coi là không còn phù hợp để xây dựng các tòa nhà hiện đại.

Ngoài ra, sự đa dạng của màu sắc của gạch ngày nay làm cho các nhà thầu khó sử dụng xi măng trắng vì màu củ chúng khá đơn điệu, không “phù hợp” với nhiều loại gạch.

Hiện nay các chủ thầu và người dùng có xu hướng chuyển sang Keo chà ron sứ Hàn Quốc bởi nhiều ưu điểm mà sản phẩm mang lại.


Bởi những thiếu sót và hạn chế này, xi măng trắng có vẻ như không còn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình hoàn thiện công trình.


Keo chà ron sứ Hàn Quốc – Đáp ứng nhu cầu toàn diện

Với mong muốn khắc phục các sự cố ron gạch, HiRon đã tìm ra giải pháp, và giải pháp của chúng tôi là tìm ra một loại keo chà ron khác có thể thay thế cho keo chà ron gốc xi măng.

Thành phần là Polyaspartic Este hợp chất khi đông cứng sẽ có cấu tạo cực kỳ bền vững, làm khắng khít mọi kẽ hở nhỏ nhất, ngăn chặn sự xâm nhập của nước.

 • Sản phẩm gốc men sứ cao cấp, tạo mặt ron bóng sứ hoàn hảo, đồng bộ với mặt gạch.
 • Mặt ron bóng sáng chống thấm nước tối đa, ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ.
 • Chống bụi bẩn 100% chỉ cần lau chùi nhẹ là sạch.
 • Đường ron có độ bền và co giãn cực cao, thích hợp khu vực thường xuyên thay đổi nhiệt độ.
 • Có thể khô nhanh trong nước.
 • Bảng màu keo chà ron men sứ đến 1001, đồng điệu cùng màu gạch đá hiện đại.
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi bằng tay.
 • Tuổi thọ đường ron dài lâu từ 7-10 năm sử dụng, không cần bảo dưỡng phức tạp.
xi măng chà ron

Keo chà ron sứ Hàn Quốc được sản xuất qua quy trình công nghệ tiên tiến, sẽ bảo vệ các viên gạch khỏi mọi điều kiện tự nhiên khác nghiệt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng ngoài trời, bảo vệ cho khu vực bể bơi, bề mặt cho phòng tắm, hoặc ván sàn,..

Keo dán ron gạch Hàn Quốc

LIÊN HỆ BÁO GIÁ & THI CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Share via
Copy link
Powered by Social Snap