Bột chà ron xi măng trắng – Ưu điểm và hạn chế

Bột xi măng trắng là vật liệu dùng để tạo ron nền gạch vô cùng quen thuộc, với những tính năng vượt trội về độ trắng, độ mịn, thời gian đông kết nhanh và chịu cường độ nén cao, xi măng trắng được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, đặc biệt trong việc trang trí. Có thể dùng làm bột trét tường, làm vữa chà ron,làm đá mài đá rửa, dùng để sản xuất gạch Terrazzo đặc biệt phổ biến trong điêu khắc và bê tông trang trí được sử dụng khá phổ biến vào trước kia. 

Xi măng trắng là gì?

Xi măng trắng là xi măng axit clohidric silic có màu trắng, được sản xuất từ hỗn hợp các đá vôi ít chất lượng, ít tạp chất và đất sét kết hợp với các loại nhiên liệu nung dùng để chít mạch gạch.

Bột chà ron xi măng trắng - Ưu điểm và hạn chế

Tiêu chuẩn chất lượng của xi măng trắng

  • Độ trắng (theo phương pháp Hunter) > 85%
  • Độ mịn ( Tỉ diện bề mặt ) > 3800 cm2/g
  • Thời gian đông kết: Bắt đầu từ 130 phút và kết thúc từ 180 phút
  • Cường độ nén (28 ngày tuổi)>30N/mm2
  • Độ dẻo cao

Xi măng trắng là loại xi măng mà khi thủy hoá cho ta hồ màu trắng, được sản xuất từ clinker có chứa ít sắt và được nung luyện trong môi trường nhỏ lửa.

Ưu điểm của bột xi măng trắng

Mức phí trung bình từ 25.000 – 45.000 đồng/kg

Khi đóng rắn không bị co ngót và có khả năng chịu tác động cơ học rất tốt.

Dễ sử dụng và thi công rất nhanh.

Hạn chế của chà ron dạng bột xi măng trắng là gì?

Mặc dù chà ron bằng bột xi măng trắng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí lúc đầu nhưng xét lâu dài bạn sẽ tốn thêm chi phí vệ sinh ron gạch thậm chí thay mới toàn bộ đường ron. Cấu trúc của nó thường kém bền vững, liên kết rời rạc nên đường ron dễ bị hỏng, xuất hiện các lỗ nhỏ li ti, đây là lý do khiến cho ron gạch thường bị thấm rỉ nước,  hạn chế về khả năng chống thấm, chưa thể chống thấm 100% và có mùi hôi khó chịu khi độ ẩm cao, đổi màu sau khi sử dụng.

Chất lượng hầu như không co giãn và đàn hồi được, mỗi khi nhiệt độ thay đổi thất thường thì sẽ bị bong tróc, nứt nẻ hoặc bị co ngót.

Bề mặt ron không được trơn mịn nên khi bụi bẩn bám vào rất khó vệ sinh, lâu ngày sẽ hình thành các vết ố bẩn cứng đầu, nặng hơn là nhiễm nấm mốc, rêu xanh.

Nếu không biết cách định mức chuẩn như hướng dẫn nhà sản xuất cũng khó thi công đường ron đẹp bền như cam kết, rồi trây bẩn keo ra sàn, vệ sinh phần keo dư vất vả, chờ đợi suốt nhiều tiếng để keo khô,… 

Tổng kết những điểm hạn chế này đã cho thấy không nên sử dụng keo chà ron là xi măng trắng để chà ron nếu như muốn sàn gạch được bảo vệ tốt nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí bảo trì, gia cố ron gạch.

Xi măng trắng – Vật liệu truyền thống nhưng đã lỗi thời

Bột chà ron xi măng trắng - Ưu điểm và hạn chế

Mặc dù là sản phẩm truyền thống và phổ biến, xi măng trắng được coi là không còn phù hợp để xây dựng các tòa nhà hiện đại. Trước hết, sự đa dạng của màu sắc của gạch ngày nay làm cho các nhà thầu khó sử dụng vì màu củ chúng khá đơn điệu, không phù hợp với nhiều loại gạch.

Tiếp đó, sau khi chít mạch bằng xi măng thường bị co ngót, làm cho gạch bị rạn nứt, dễ bị bụi trong quá trình sử dụng. Vì độ bám dính và độ đàn hồi không cao, gạch dày hơn để dẫn đến gạch hoặc gạch.

Bởi những thiếu sót và hạn chế này, xi măng trắng có vẻ như không còn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình hoàn thiện công trình.

Sản phẩm thay thế khắc phục trên thị trường hiện nay

Để khắc phục những bất lợi và bất lợi của xi măng trắng, người ta nghiên cứu và sản xuất dòng sản phẩm mới, đó là keo chà ron. Do công nghệ sản xuất hiện đại, chất keo rất lý tưởng cho chất lượng cao và các công trình thẩm mỹ.

Đa phần chúng đều có tính bám dính và độ đàn hồi cao hoàn toàn thích hợp với sự giãn nở của gạch trong thi công, hạn chế và ngăn ngừa sự xuất hiện của rêu mốc hoặc vết nứt, để bảo vệ toàn bộ bề mặt của gạch sau khi ốp lát.

Đặc biệt, nhiều loại sản phẩm hiện nay cung cấp nhiều tùy chọn cho người sử dụng, có thể được sử dụng cho các mặt hàng khác nhau ứng dụng với các khu vực như keo chà ron cho bể bơi, keo chít mạch chống rêu mốc dành cho phòng tắm; hay keo chà ron chống bám bụi cho phần phía trước của ngôi nhà, …

Mua keo chà ron ở đâu

HiRon xin giới thiệu đến quý nhà đầu tư, quý nhà thầu loại keo chà ron sứ Hàn Quốc. Chất lượng dịch vụ và loại keo chà ron sứ Hàn Quốc hứa hẹn sẽ là lựa chọn khiến bạn hài lòng ngay trong ngôi nhà của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline để các chuyên gia về ron gạch tư vấn phương án tối ưu nhất cho sàn gạch nhà bạn.