Biệt thự xanh sử dụng năng lượng tự nhiên thân thiện môi trường

Mẫu biệt thự xanh dưới đây có không gian sân vườn như một ốc đảo thu nhỏ. Không chỉ vậy, ngôi nhà này còn sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên – ánh mặt trời và nước mưa được vận hành khép kín và bền vững. Chúng giúp duy trì thảm thực vật trong nhà và bên ngoài sân. Đây là một ngôi nhà thân thiện với môi trường với lượng khí thải carbon ở mức rất thấp. Hãy cùng HiRon tìm hiểu về không gian sống này nhé!

Biệt thự xanh sử dụng năng lượng tự nhiên

Đây là biệt thự tọa lạc tại Singapore do kiến trúc sư Guz thiết kế với những công nghệ năng lượng bền vững nhằm duy trì hoạt động bên trong nội thất. Nguồn nước mưa được tích trữ giúp duy trì thảm thực vật bên ngoài, trong những hồ nước,…

Biệt thự xanh sử dụng năng lượng tự nhiên thân thiện môi trường

Đồng thời, các tấm lưới thu năng lượng và những máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng cùng với thiết kế để làm mát thụ động và thông gió chéo. Nhờ đó mà giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng phục vụ đời sống. Bể chứa nước và vườn trên mái thu gom và tái chế nước mưa thông qua những hệ thống lọc hiệu quả.

Biệt thự xanh sử dụng năng lượng tự nhiên thân thiện môi trường

Ngôi nhà được bố trí xung quanh một hồ nước trung tâm tạo thành tâm điểm. Những khu vườn trên mái được trồng tươi tốt bao quanh khu sân vườn trung tâm làm tăng thêm vào hiệu ứng xanh thiên nhiên hiện rõ trong mỗi phần của ngôi nhà. Biến nó như một ốc đảo xanh phát triển bền vững với thời gian.

Biệt thự xanh sử dụng năng lượng tự nhiên thân thiện môi trường

Vật liệu xây dựng biệt thự xanh

Hầu hết không gian biệt thự đều được sử dụng các vật liệu như gỗ tái chế và gỗ nhân tạo. Điều này giúp đảm bảo cho ngôi nhà vẫn có sự ấm áp nhưng không ảnh hưởng đến tài nguyên hữu hạn của môi trường tự nhiên. Đồng thời làm giảm sự phá hoại môi trường mà con người đang gây ra ngày càng gia tăng.

Mặc dù ngôi nhà là công nghệ cao – sử dụng các hệ thống EIB hiện đại, các tế bào quang điện, hệ thống an ninh – chúng được tích hợp kín đáo và hoạt động với môi trường tự nhiên của ngôi nhà thay vì chống lại nó. Sự tích hợp công nghệ và tự nhiên này xứng đáng được đề cập đặc biệt trong một thiết kế hấp dẫn mà thực tế có thể trở thành mô hình cho cuộc sống bền vững.

Ngôi nhà hiện thân cho một ước mơ sống xanh và có trách nhiệm cao đối với môi trường sống của con người đang dần bị phá hủy. Chúng ta cần phải nâng cao trách nhiệm cộng đồng ngay tại chính ngôi nhà của mình giống như chủ nhân của ngôi nhà sang trọng này.

Hãy theo dõi HiRon thường xuyên để biết thêm nhiều không gian kiến trúc nổi bật.