Bàn ăn phong thuỷ mang phúc khí hoà thuận cho gia chủ

Bàn ăn phong thuỷ là nơi mang sức ảnh hưởng lớn đến bầu không khí. Cũng như tâm trạng của các thành viên trong gia định. Vậy sắp xếp bàn ăn như thế nào cho hiệu quả? cùng Hiron khám phá nhé.

Bàn ăn phong thuỷ. Những vị trí kiêng kỵ

Bàn ăn không được đặt đối điện với ban thần tài

bàn ăn phong thuỷ

Dù bạn tin hay không tin vào thần linh, thì bạn cũng cần phải có sự tôn trọng nhất định. Thần Tài là vị thần được thờ tại nhà, giúp mang tài vận đến cho gia chủ. Vì thế bàn ăn và ban thần tài cần phải có khoảng cách nhất định. Tuyệt đối không đặt ngay cạnh nhau hoặc đối diện với nhau.

Mặt bàn không được lồi lõm – bàn ăn phong thuỷ

Một yếu tố nhỏ nhưng cần được lưu ý trong cách bố trí bàn ăn giúp gia đình hạnh phúc. Mặt bàn không phẳng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của mọi người. Ngoài ra, bàn ăn thông thường được bày biện có cả các món nước và món nóng. Nếu mặt bàn không phẳng, chỉ cần va chạm nhẹ cũng dễ làm đổ thức ăn.
Vậy nên trong thiết kế bàn ăn, tránh chọn những loại bàn có mặt bàn không bằng phẳng, gây hạn chế cho các thành viên cũng như cách bố trí bàn ăn.

Bàn ăn không nên đặt đối diện với bàn thờ

Bữa ăn thịt cá của gia đình sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành. Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật… thì bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí của thần thánh.
Nếu ta thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Nhưng thử cảm nhận nếu bạn đang ăn trước một bàn thờ, liệu bạn có cảm thấy thoãi mái không? Tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng. Nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm tĩnh lặng. Đồng thời cũng tạo cảm giác ngon miệng hơn trong lúc dùng bữa.

Không đặt bàn ăn dưới hoặc cạnh nhà vệ sinh

Bàn ăn phong thuỷ gia đình tuyệt đối không đặt ở khoảng dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Cảm giác người ngồi dưới sẽ không được thoãi mái và ảnh hưởng tâm lý. Chưa kể đến các ẩm thấp do nhà vệ sinh mang lại dễ dàng xuất hiện trước mắt người ngồi ăn.

Thiết kế hình dáng bàn ăn phong thuỷ

Nên chọn bàn hình tròn, tượng trưng cho sự quây quần khiến mọi thành viên trong gia đình bình đẳng ấm cúng. Đồng thời sử dụng bàn ăn phong thuỷ hình tròn sẽ thuận tiện trong việc lấy thức ăn tại mọi vị trí trên bàn. Nếu phải chọn bàn chữ nhật thì nên đánh tròn các góc nhọn. Tuyệt đối không dùng bàn tam giác với các góc nhọn gây sát khí là điều cấm kỵ, dễ gây mất hoà khí gia đình.

Nên chọn bàn ăn có kích thước phù hợp để tạo vận khí tự nhiên. Đối với bàn tròn, nên chọn loại bàn có đường kính 15cm trở lên. Nếu nhà rộng có thể chọn loại bàn có đường kính 1,14m dùng cho 8-9 người ngồi. Bàn và ghế ngồi nên đảm bảo đúng cự ly theo quy định của khoa học là 30cm. Nếu bàn ghế cao quá hoặc thấp quá đều ảnh hưởng tư thế gây đau cột sống lưng về lâu dài, hoặc hạn chế trước mắt là khó trong việc tự nhiên dùng bữa do tư thế ngồi không thoãi mái.

Vị trí đặt bàn ăn

Về vị trí ránh đặt bàn ăn và cửa chính trên một đường thẳng. Nếu bạn không thể thay đổi được, có thể dùng một bình phong để che lại. Cũng không nên đặt bàn ăn cùng một đường thẳng với bàn thờ hoặc gần bàn thờ. Không sắp xếp bàn ăn dưới xà ngang nhà tạo cảm giác đè nén sợ hãi.

Về chỗ ngồi, mỗi thành viên trong gia đình nên chọn lấy 1 chỗ ngồi phù hợp. Dựa theo công thức tính Quái số để tìm hướng tốt cho mỗi người. Người cha nên ngồi ở vị trí quay về hướng có Sinh Khí, Người mẹ nên nên ngồi quay về hướng Diên Niên sẽ tạo ra sự vui vẻ, hòa hợp. Con cái còn đang đi học nên ngồi quay về hướng Phục Vị. Trưởng bối trong nhà nên ngồi đối diện với hướng Thiên Y sẽ tốt hơn.

Vậy là Hiron đã tóm gọn lại những tổng hợp về phong thuỷ bàn ăn. Bài viết mang tính chất tham khảo cho gia chủ…Những thắc mắc về thi công nhà cửa hay tư vấn riêng… Hãy liên hệ ngày với Hiron để được hỗ trợ nhé.