3 Bước Chọn Gạch Ốp Sàn Nhà Tắm Cực Chuẩn

Nhu cầu nhà ở của con người ngày càng tăng cao và không ngừng đòi hỏi kỹ lưỡng trong từng chi tiết nhỏ nhất! Cách phối màu gạch ốp sàn với màu tường đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp tổng thể, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của không gian nội thất, đặc biệt là nhà tắm – không gian đóng vai trò như linh hồn của cả căn nhà! Trong bài viết này, HiRon sẽ chia sẽ đên các bạn 5 bước để phối màu gạch ốp sàn nhà tắm theo phong cách cao cấp hiện đại!

gạch ốp sàn

Chọn gạch ốp sàn theo kích thước gạch

Các kích thước gạch ốp sàn nhà được ưa chuộng nhất hiện nay là: 40x80cm, 30x80cm, 60×60 cm, 30×60 cm, 20×20 cm, 45×45 cm

gạch ốp sàn
gạch ốp sàn

Trong đó, loại gạch có kích thước được sử dụng nhiều nhất đó chính là 30×60 cm, do kích thước gạch này phù hợp với hầu hết các loại diện tích của nhà vệ sinh. Nó giúp không gian nhà tắm thông thoáng và rộng rãi hơn.

Khi ốp tường, bạn cũng có thể ốp xen kẽ gạch màu sáng hơn hoặc kết hợp cùng Keo chà ron trùng với màu sơn tường để tạo nhấn.

Cân nhắc kỹ về chất liệu gạch ốp sàn

gạch ốp sàn

Càng sử dụng thì gạch Granite lại càng bóng hơn, hoàn toàn không bị bong lớp men theo thời gian. Ưu điểm của loại gạch này là chống trầy xước, chống bụi & bám bẩn.

Do đó, nếu đã chọn lựa sử dụng gạch Granite thì bạn nên kết hợp cùng keo chà ron sứ Hàn Quốc cao cấp để tăng thêm phần sang trọng và đẳng cấp cho không gian, tương xứng với chất lượng gạch.

Hầu hết gạch lát nhà vệ sinh hiện nay có hai loại chính: gạch Granite (chất liệu đá) & gạch Ceramic (chất liệu đất).

Các chủ công trình thi công hiện nay có xu hướng chọn gạch Granite do nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như không bị bay màu và luôn bóng sáng theo thời gian.

gạch ốp sàn
gạch ốp sàn
gạch ốp sàn

Chú ý công đoạn thi công ốp gạch

Để xác định được cách ốp gạch phù hợp nhất với công trình, bạn cần phải căn cứ vào kích thước của nhà vệ sinh:

gạch ốp sàn
gạch ốp sàn
  • Nếu muốn có một không gian rộng rãi, bạn nên ốp gạch theo chiều ngang.
  • Nếu muốn nhà tắm trông thoáng hơn, hãy ốp gạch theo chiều dọc.

Một lưu ý nhỏ khi ốp lát gạch: Hãy chừa đường ron có chiều rộng khoảng 2mm, sau đó sử dụng keo chà ron sứ Hàn Quốc để tăng độ liên kết giữa các mạch gạch và cho sàn gạch thêm phần bóng sáng.

Kết luận

Áp dụng ngay một trong những cách phối màu gạch ốp sàn nhà tắm trên đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn tinh tế và ấn tượng hơn rất nhiều!

Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm sản phẩm keo chà ron chống thấm cao cấp dành cho gạch lát sàn nhà tắm